HLV Nguyễn Hữu Thắng bày tỏ mong muốn nhận được sự trợ giúp của HLV Hoàng Anh Tuấn trong vai trò “phó tướng” ở ĐTQG lẫn U22. Vị chiến tướng gốc Khánh Hòa này cũng đang cân nhắc lời mời của đồng nghiệp.

Khi nhậm chức HLV trưởng ĐTQG, HLV Hữu Thắng có quyền lựa chọn những trợ lý mà ông cho sẽ phù hợp để xây dựng lối chơi cho ĐT. Trong những cái tên ứng viên đó, xuất hiện HLV Hoàng Anh Tuấn.

Tuy nhiên, thời điểm đó, ông Tuấn không được chú ý đến và bị gạt sang một bên bằng một tin nhắn. Điều đáng nói, những trợ lý của HLV Hữu Thắng lựa chọn lại chưa có nhiều số má như Đào Quang Hùng hay Dương Minh Ninh.

Bị từ chối, HLV Hoàng Anh Tuấn quay lại dẫn dắt U19 Việt Nam. Tại đây, những thành tích mà HLV Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn gặt hái được khác nhau. Ông Tuấn đã giúp U19 Việt Nam giành tấm vé tham dự U20 World Cup 2017, trong khi HLV Hữu Thắng thất bại trong công cuộc chinh phục đấu trường AFF Suzuki Cup 2016.

HLV Hoang Anh Tuan se lam 'pho tuong' cho Huu Thang? - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Việt Nam sẽ có kết quả khả quan'

Trước trận đấu với Indonesia, HLV Hoàng Anh Tuấn rất kỳ vọng vào đội nhà.

Giờ gặp lại, cả 2 đang ở 2 thái cực khác nhau. Với tài năng đã được kiểm chứng, HLV Hoàng Anh Tuấn là cái tên được săn đón. Trong khi đó, HLV Hữu Thắng với chỉ lệnh đặt ra phải có kết quả tốt ở kỳ SEA Games sắp tới đang đứng trước vô vàn sức ép.

Rũ bỏ cái tôi cá nhân, HLV Hữu Thắng đang tìm mọi cách để có thể chuẩn bị cho đấu trường mà ông không được phép thất bại. Ở đó, ông rất cần những “phó tướng” có tài năng, đã khẳng định được chính mình.

Tuy nhiên, ở bối cảnh hiện tại lại là một câu chuyện khác. HLV Hoàng Anh Tuấn đã có điểm nhấn cho mình với tấm vé tham dự U20 World Cup. Và giờ là lúc, HLV Hữu Thắng nhận ra giá trị của HLV Hoàng Anh Tuấn và đã ngỏ ý mời chiến lược gia gốc Khánh Hòa này. Dẫu vậy, ông Tuấn vẫn đang cân nhắc bởi ông vẫn còn rất nhiều việc phải làm ở Hàn Quốc vào tháng 5 tới.

Trần Khánh