Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng việc thành lập Ban huấn luyện (BHL) thứ 2 giúp HLV Hoàng Văn Phúc chỉ đạo ĐTQG trong thời gian tập trung cùng lúc với U23 VN là cần thiết.

Ông Hỷ hôm qua nhắc lại quan điểm, SEA Games 27 tại Myanmar là đấu trường quan trọng nhất của bóng đá VN trong năm 2013. “Tổng cục TDTT đã giao nhiệm vụ cho U23 VN phải vào tới trận chung kết, sau đó hướng tới đoạt HCV SEA Games. Đây chắc chắn là nhiệm vụ rất nặng nề, cần có sự phối hợp hỗ trợ của nhiều bộ phận chứ không thể giao phó hết lên vai anh Phúc. Như thế việc tạo điều kiện để anh Phúc tập trung cho U23 VN là hợp lý”, ông Hỷ cho biết.

Trước đó, dư luận được một phen bất ngờ với thông tin, VFF tìm HLV mới cho ĐTQG. Theo ông Hỷ, thông tin mập mờ như trên dễ gây hiểu lầm VFF chọn HLV trưởng mới, thay HLV Hoàng Văn Phúc. “Hợp đồng anh Phúc ký với VFF là HLV trưởng cả hai đội tuyển, U23 VN và ĐTQG. Không thể có chuyện nửa đường VFF lại chọn người khác. Đối với việc triệu tập BHL mới, chúng tôi cũng thống nhất giao bộ phận chuyên môn bàn bạc với HLV Hoàng Văn Phúc. Việc chọn ai làm trợ lý toàn quyền anh Phúc quyết định” - ông Hỷ nhấn mạnh.

HLV Hoàng Văn Phúc cần thêm cộng sự

Theo kế hoạch dự tính, ĐTQG và U23 VN sẽ tập trung cùng lúc vào khoảng giữa tháng 10, đầu tháng 11/2013. Trước đó, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ có chuyến tập huấn tại Hungary. Theo tìm hiểu, ông Phúc về cơ bản đến thời điểm hiện tại đã “điểm” được gần như đầy đủ quân số cho đội U23 VN. Danh sách không có nhiều thay đổi so với các đợt tập trung gần đây, nhưng có bổ sung thêm một số vị trí mới. Nếu so với SEA Games 26 tại Indonesia, U23 VN gần như được làm mới hoàn toàn. Đây cũng được xác định sẽ là một khó khăn đối với cựu HLV trưởng CLB Bóng đá Hà Nội bởi kinh nghiệm thi đấu của nhiều cầu thủ còn hạn chế. Bản thân HLV Hoàng Văn Phúc cũng thừa nhận điều này.

“Ở các trận đấu giao hữu vừa qua, một vài thời điểm các cầu thủ thi đấu mất tập trung. Đây là vấn đề thuộc về kinh nghiệm thi đấu. Mặc dù các cầu thủ đều đã được thử sức ở V.League, nhiều người còn là trụ cột, nhưng kinh nghiệm thi đấu quốc tế chưa nhiều. Tôi cho rằng chuyến tập huấn tại Hungary sẽ giúp các cầu thủ cải thiện tốt hơn. Dĩ nhiên, việc gì cũng cần phải có thời gian”, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết.

Dự kiến vào vào cuối tháng 8, BHL đội tuyển U23 sẽ công bố danh sách tập trung chính thức cho chuyến tập huấn Hungary. Theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, VFF sẽ tạo điều kiện tối đa để U23 VN thi đấu tốt ở SEA Games 27. Rút kinh nghiệm các giải đấu trước, VFF sẽ không treo thưởng lớn.

“Tuy nhiên, quan điểm của VFF là rất rõ ràng và không có gì thay đổi, là cầu thủ chỉ cần thi đấu nỗ lực vì màu cờ sắc áo của quốc gia, tất sẽ được tưởng thưởng xứng đáng. Theo tôi nếu U23 VN thi đấu thành công, nhà nước cũng như các doanh nghiệp cũng sẽ không tiếc tiền thưởng cho đội”, ông Hỷ nói.

Trong một tiết lộ sau SEA Games 25 tại Lào, ông Hỷ từng cho biết, đã chuẩn bị một số tiền cực lớn trước khi sang Lào theo dõi trận chung kết của U23 VN với U23 Malaysia. Chỉ cần thầy trò HLV H.Calisto giành chiến thắng, toàn đội sẽ được thưởng số tiền “khủng”. Điều đáng tiếc là trong trận đấu trên, U23 VN lại để thua đối phương, mất cơ hội giành HCV SEA Games.