HLV Hữu Thắng: 'Có điều gì không tốt ở trọng tài'

Gốc
Đó là tuyên bố của vị HLV xứ Nghệ ở buổi họp báo sau thất bại cay đắng trước U22 Thái Lan tại trận đấu cuối cùng tại vòng bảng SEA Games 29.

"Tôi thay mặt toàn đội gửi lời xin lỗi sâu sắc tới NHM Việt Nam. Tất cả đã dồn hết cho U22 Việt Nam từ tình cảm tới những đóng góp lớn nhất, họ đã kỳ vòng rất lớn vào chúng tôi tại SEA Games này. Tôi là thuyền trưởng, tôi không làm được điều đó, tôi xin gửi lời xin lỗi và ngay sau đây tôi sẽ xin từ chức" - HLV Hữu Thắng mở đầu buổi họp báo.

HLV Hữu Thắng: 'Có điều gì không tốt ở trọng tài' - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng chính thức nói lời chia tay U22 Việt Nam sau hơn một năm dẫn dắt.

"Tôi cũng mong sau quyết định của mình cầu thủ thủ còn trẻ, tương lai còn ở phía trước, mong báo chí hiểu rõ vấn đề, rằng tôi đã làm và chưa làm được. Tất cả những lỗi đó các bạn không nên đổ lỗi cho cầu thủ. Tôi là người đứng đầu xin chịu trách nhiệm toàn bộ những gì U22 Việt Nam chưa thực hiện được. Mong giới truyền thông đừng chỉ trích cầu thủ của tôi. Mọi vấn đề tôi xin chịu trách nhiệm hoàn toàn. Đây không phải là quyết định vội vã, nhưng với những gì U22 chiến đấu và ra về với thành tích như vậy là không tốt. Cần có những chuyên gia khác, HLV khác giúp cho bóng đá Việt Nam tốt hơn" - vị HLV xứ Nghệ cho biết.

HLV Hữu Thắng nói lời xin lỗi và từ chức

Vấn đề trọng tài cũng được HLV Hữu Thắng nhắc tới, nhất là tình huống dẫn tới bàn thua đầu tiên của U22 Việt Nam: Trọng tài người Trung Quốc bắt trận này ngay trước trận đấu tôi có cảm thấy điều gì đó không tốt. Rất tiếc tình huống dẫn đến bàn thua của U22 Việt Nam là 50-50, nhưng thổi phạt như vậy rất nguy hiểm. Đó có thể là một tình huống tranh cướp nhưng trọng tài thổi còi bất lợi cho chúng ta vì cho rằng đã chuyền về

Thái Lan đã chơi tốt hơn chúng ta, phải thừa nhận như thế. Trận đấu này chúng ta đã chơi dưới sức mình. Nếu trọng tài không phạt quả đầu tiên kết thúc hiệp 1 chúng ta sẽ lấy lại thế trận ở hiệp 2, nhưng bóng đá có những cay nghiệt nằm ngoài dự đoán của chúng tôi - HLV Hữu Thắng nói

Còn HLV U22 Thái Lan - Worrawoot Srimaka vẫn tỏ ra khá khiêm tốn sau chiến thắng tại buổi họp báo: "Chúng tôi giành chiến thắng phần nhiều là nhờ may mắn. Khi hậu vệ và thủ môn đối phương mắc sai lầm trong khâu phòng ngự, U22 Thái Lan đã tận dụng triệt để. Bàn khai thông bế tắc cuối hiệp 1 rất quan trọng. Sau giờ giải lao, chúng tôi đã chơi toan tính và chắc chắn hơn để bảo toàn lợi thế. Đội bóng của các bạn sở hữu lối chơi ban bật nhỏ tốt. Tuy nhiên, các cầu thủ lại vào trận với sức ép tâm lý đè nặng, nên không thể phát huy hết được năng lực vốn có".

Bảo Trung

Tin nóng

Tin mới