Vào ngày 3/3 tới, VFF và HLV Hữu Thắng sẽ chính thức ký hợp đồng và tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội.

Với việc đã ấn định thời gian kí hợp đồng với VFF, tân HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đang đang tích cực lựa chọn ra bản danh sách các cầu thủ và những trợ lí của ông ở đợt tập trung tới đây của ĐT Việt Nam.

Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng những HLV có tiếng đang rảnh như Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Văn Sỹ, Phan Thanh Hùng... sẽ lên tuyển làm "phó tướng" cho HLV Nguyễn Hữu Thắng. Tuy nhiên, theo tiết lộ của cựu HLV SLNA, ông muốn có được một ê kíp làm việc thống nhất và đoàn kết. Chính vì thế, tân HLV ĐT Việt Nam sẽ toàn quyền quyết định và lựa chọn thích hợp chứ không chọn những người quen biết hoặc có quan hệ từ trước.

HLV Huu Thang da lua chon xong 5 pho tuong - Anh 1

Đó là các HLV Dương Minh Ninh, HLV Đào Quang Hùng, HLV thủ môn Võ Văn Hạnh, HLV Lư Đình Tuấn và trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường. Trong đó trợ lí ngôn ngữ Trần Hùng Cường vẫn được nhắc đến như là người gắn liền với HLV Riedl.

Đây đều là những gương mặt mới lạ và có một điểm chung là hầu hết đều có tiếng trong công tác đào tạo trẻ. Chẳng hạn như HLV Minh Ninh là một trong những tuyển trạch viên, lựa chọn ra những viên ngọc thô cho Học viện HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… từng làm trợ lý cho HLV Guillaume Graechen ở cả ĐT U19 Việt Nam và CLB HAGL.

Với việc lựa chọn những "phó tướng" có xu hướng thiên về đào tạo trẻ, HLV Hữu Thắng đang thể hiện rõ kế hoạch trẻ hóa đội tuyển của mình. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ được VFF giao cho chiến lược gia người Nghệ An trong chiến dịch AFF Cup 2016 và SEA Games 2017 sắp tới.

B.A