HLV Hữu Thắng nói về chuyện 'tẩy thẻ' của Văn Hậu, Xuân Trường

Gốc
HLV Hữu Thắng "lấy làm tiếc" về 2 tấm thẻ vàng của Văn Hậu và Xuân Trường trong chiến thắng 4-1 của U22 Việt Nam trước U22 Campuchia.

HLV Hữu Thắng nói về chuyện 'tẩy thẻ' của Văn Hậu, Xuân Trường - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng nói về nghi vấn "tẩy thẻ". Ảnh: Minh Tùng

Phút thứ 81, Xuân Trường nhận thẻ vàng do lỗi câu giờ, khi khiến bóng vào cuộc chậm. Đến phút thứ 90 +1, đến lượt Văn Hậu cũng nhận thẻ vàng do lỗi tương tự khi chậm đưa bóng vào cuộc từ tình huống ném biên. Vì cả 2 cầu thủ này đều đã nhận thẻ vàng trong trận đấu với U22 Timor Leste nên sẽ nhận án bị “treo giò” trận gặp U22 Philippines.

Tuy nhiên, việc cả 2 cầu thủ này nghỉ thi đấu ở trận gặp U22 Philippines lại có lợi cho U22 Việt Nam. Bởi trước đối thủ không quá mạnh như U22 Philippines, HLV Hữu Thắng hoàn toàn có những sự thay thế đủ để đảm bảo cho U22 Việt Nam giành chiến thắng.

Điều này sẽ giúp cho Xuân Trường và Văn Hậu sẽ có mặt trong trận đấu quan trọng với U22 Indonesia và U22 Thái Lan. Đó đều là những đối thủ mạnh và HLV Hữu Thắng cần có được lực lượng tốt nhất.

Xuân Trường nhận thẻ vàng vì lỗi câu giờ. Ảnh: T.A

Việc cả Xuân Trường và Văn Hậu đều “cố tình” nhận thẻ trong những tình huống lãng xẹt khiến nhiều người ngầm hiểu là U22 Việt Nam đã “tẩy thẻ” thành công cho bộ đôi này. Điều này hoàn toàn có thể nằm trong sự tính toán của ban huấn luyện U22 Việt Nam. Trong việc đánh trận đường dài, việc “tẩy thẻ” mà các đội bóng sử dụng là chuyện vẫn thường xuyên xảy ra trên thế giới.

Nói về việc bị nghi là “tẩy thẻ” của Xuân Trường và Văn Hậu, HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi rất lấy làm tiếc về 2 tấm thẻ vàng này. Trong tình huống của Xuân Trường, cậu ấy mới chỉ lùi lại 2 lần, không hẳn là cố tình câu giờ. Nhưng thường những tình huống như vậy trọng tài sẽ cho rằng đó là câu giờ.

Còn thẻ của Văn Hậu là vì di chuyển chưa hợp lý để ném bóng. Thời điểm đó phút bù giờ, U22 Việt Nam đang dẫn 4-1 nên trọng tài cho rằng cố tình câu giờ”.

Trận đấu thứ 3 của U22 Việt Nam gặp U22 Philippines sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày 20.8.

Video bàn thắng:

Nguồn: VFF

HOÀI ĐAN

Tin nóng

Tin mới