HLV Hữu Thắng tiết lộ lý do loại Nguyên Mạnh khỏi ĐT Việt Nam

Gốc
Nguyên Mạnh từ lâu được đánh giá là thủ môn số 1 ở ĐT Việt Nam, tuy nhiên để chuẩn bị cho vòng loại thứ ba Asian Cup 2019, Hữu Thắng đã ngó lơ cầu thủ người đồng hương.

Chuẩn bị cho trận đấu với Afghaninistan tại vòng loại thứ ba Asian Cup 2019, HLV Hữu Thắng đã công bố danh sách 23 cầu thủ triệu tập đội tuyển Việt Nam vào chiều ngày 10/3. Trong danh sách được công bố có một điều khá bất ngờ là thủ môn Trần Nguyên Mạnh của SLNA không được triệu tập.

HLV Hữu Thắng tiết lộ lý do loại Nguyên Mạnh khỏi ĐT Việt Nam - Ảnh 1

Nguyên Mạnh đang bị treo giò cho chiếc thẻ đỏ này

Theo đó, ở đợt tập trung này, Hữu Thắng đặt niềm tin vào Huỳnh Tuấn Linh, Phí Minh Long và Đặng Văn Lâm cho vị trí duy nhất trong khung gỗ. Giải thích về việc không triệu tập thủ môn đang thuộc biên chế của SLNA lên đội tuyển lần này, HLV Hữu Thắng cho biết Nguyên Mạnh đang bị treo giò 2 trận vì hành vi trong trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia tại bán kết AFF Cup 2016. Cụ thể, phút 75 trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 (7/12) trên sân Mỹ Đình, Nguyên Mạnh đã có pha đánh nguội với cầu thủ đối phương và phải nhận thẻ đỏ. AFC đã đưa ra án phạt cấm thi đấu 2 trận và nộp phạt 1000 USD với thủ môn của đội tuyển Việt Nam.

Bên cạnh án phạt của AFC, một lý do khiến Nguyên Mạnh không được triệu tập là đang không có phong độ tốt ở thời điểm hiện tại. Sau 8 vòng đầu tiên tại V.League mùa giải năm nay thủ môn này đã 16 lần vào lưới nhặt bóng. Trong khi đó, những sự lựa chọn khác của HLV Hữu Thắng như Huỳnh Tuấn Linh và Đặng Văn Lâm chơi khá ổn định trong màu áo CLB Than Quảng Ninh và Hải Phòng.

Ngoài việc không thể gọi Nguyên Mạnh, HLV Hữu Thắng cũng quyết định để tiền vệ Tuấn Anh của HAGL có thời gian để phục hồi hoàn toàn chấn thương sau ca phẫu thuật cuối năm 2016. Riêng các cầu thủ trẻ đang khoác áo U20 Việt Nam như Đức Chinh, Tiến Dụng, Trọng Đại… sẽ tham gia đợt tập huấn chuẩn bị cho U20 World Cup 2017, diễn ra vào tháng 5 tới

Danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Tuấn Linh, Minh Long, Văn Lâm.

Hậu vệ: Đình Đồng, Văn Thanh, A Hoàng, Ngọc Hải, Văn Khánh, Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Bùi Tiến Dũng.

Tiền vệ: Trọng Hoàng, Minh Tuấn, Xuân Trường, Duy Mạnh, Hồng Duy, Huy Hùng, Thanh Trung.

Tiền đạo: Văn Quyết, Văn Thắng, Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Tài.

Hoàng Nam

Tin nóng

Tin mới