Việc SHB Đà Nẵng đang rất chịu khó mua sắm cho mùa giải 2016 phải chăng là động thái thể hiện tham vọng lớn ở mùa giải sang năm.

Mùa giải 2015 thực sự đáng quên nhưng chắc chắn thật khó quên với SHB Đà Nẵng. Đặt mục tiêu vào tốp 3 và sở hữu lực lượng không đến nỗi nào nhưng đội bóng sông Hàn chỉ cán đích vị trí thứ 9 trên BXH V-League. Vị thế SHB Đà Nẵng đã suy giảm nghiêm trọng khi họ còn xếp sau đội bóng “đàn em” QNK Quảng Nam.

Trong trận đấu cuối mùa giải trên sân Chi Lăng, lần đầu tiên HLV Lê Huỳnh Đức đứng lên nhận trách nhiệm về thành tích yếu kém của SHB Đà Nẵng trước hàng ngàn khán giả. Lê Huỳnh Đức đồng thời hứa sẽ đưa bóng đá Đà Nẵng sớm trở lại với vị thế của mình.

Có vẻ như HLV Lê Huỳnh Đức đang nỗ lực thực hiện lời hứa đó khi SHB Đà Nẵng chứng tỏ khả năng mua sắm cầu thủ. Hai mùa giải gần đây, SHB Đà Nẵng im hơi lặng tiếng trên thị trường chuyển nhượng bởi nhà tài trợ khó khăn và ngân sách bị “bóp” lại. Không tăng cường lực lượng, những khoản thưởng cũng trở nên hiếm hoi khiến SHB Đà Nẵng thi đấu khá bạc nhược mùa giải 2015. Có lẽ vì thế mà hiện nay họ tích cực hơn ở thị trường chuyển nhượng.

HLV Huynh Duc da het bai? - Anh 1

HAGL làm nên điều bất ngờ, HLV Trần Bình Sự và Lê Huỳnh Đức không 'sốc'

HAGL làm nên điều không tưởng khi lội ngược dòng ngoạn mục để hạ nhà ĐKVĐ B.Bình Dương, đồng thời vượt lên trong cuộc đua trụ hạng...

Trong cuộc trao đổi mới đây, Tổng Giám đốc Cty CP thể thao SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa chia sẻ, mùa giải 2016, đội bóng sông Hàn sẽ đặt mục tiêu cao để lấy lại vị thế của mình. Lời chia sẻ của ông Hòa phần nào thể hiện tham vọng của SHB Đà Nẵng ở mùa giải mới.

Người hâm mộ sông Hàn đang chờ đợi những bước chuyển mình mạnh mẽ của SHB Đà Nẵng và đặc biệt là tài cầm quân đích thực của Huỳnh Đức.

Mẫu Đơn
Thể thao & Văn hóa