HLV Kiatisuk tiết lộ 'chìa khóa thành công' của HAGL trước Đà Nẵng

Gốc
HLV Kiatisuk khẳng định hàng phòng ngự chắc chắn là 'chìa khóa thành công' mang về chiến thắng cho HAGL trước Đà Nẵng trong trận đấu trên sân Hòa Xuân.

Ở vòng 8 V-League 2021, HAGL có chiến thắng thuyết phục 2-0 trên sân Hòa Xuân của Đà Nẵng. Các bàn thắng được ghi do công của Văn Toàn và Công Phượng. Sau trận đấu, HLV Kiatisuk khẳng định hàng phòng ngự chắc chắn là điểm mấu chốt giúp HAGL có chiến thắng.

HLV Kiatisuk cho rằng hàng thủ chắc chắn là yếu tố quyết định giúp HAGL thắng Đà Nẵng. (Ảnh: Dương Thuật).

"Zico Thái" chia sẻ: "Tôi luôn tôn trọng đội Đà Nẵng. Họ là đội bóng mạnh của giải đấu. Đà Nẵng có điểm mạnh là những tình huống bóng dài, bóng bổng. Vì thế, chúng tôi không thể chơi đôi công với họ. Tôi chỉ đạo các cầu thủ phải phòng ngự tốt trước khi nghĩ đến việc ghi bàn. Việc phòng thủ chắc chắn là lý do giúp chúng tôi có trận thắng này.

Ngày hôm nay, chúng tôi vắng Dong-su, Xuân Trường và cả Tuấn Anh. Do đó tôi đã có những sự điều chỉnh. Tôi đã làm tâm lý cho các cầu thủ thay thế. Tôi nói với họ rằng đây là cơ hội để họ thể hiện, chứng tỏ năng lực của mình và họ đã làm tốt.

Trước khi tôi trở lại HAGL lần này, bầu Đức luôn mong muốn tôi có thể giúp đội bóng trình diễn lối đá đẹp. Tôi cũng mong muốn điều đó. Nhưng thế nào là bóng đá đẹp? Bóng đá đẹp phải đi đôi với kết quả. Tôi đã nhiều lần chia sẻ với các cầu thủ HAGL rằng ngoài kỹ thuật đã rất ổn, họ còn cần hiểu hơn về chiến thuật, biết phòng ngự và cần phải cải thiện thể lực. Giờ đây họ đã thể hiện tốt, đúng với những gì tôi mong muốn".

Hiện tại, HAGL đang dẫn đầu V-League 2021 với 19 điểm sau 8 vòng. Ở vòng đấu tiếp theo, đội bóng phố Núi sẽ trở về sân nhà Pleiku để đối đầu Nam Định./.

Bản quyền clip: VPF Media

Trần Tiến/VOV.VN

Nguồn VOV https://vov.vn/the-thao/hlv-kiatisuk-tiet-lo-chia-khoa-thanh-cong-cua-hagl-truoc-da-nang-849091.vov