HLV Lê Huỳnh Đức: 'HAGL chơi không hay'

Gốc
HLV Huỳnh Đức cho rằng HAGL chơi không hay, nhưng vẫn thắng 2-0 trên sân Hòa Xuân bởi SHB Đà Nẵng chơi quá... dở.

"Thua trận thì ai cũng buồn. Đó là chuyện bình thường. Tôi rất tiếc vì các cầu thủ của tôi không đạt phong độ như mong muốn. HAGL trận này chơi không hay, chỉ là do Đà Nẵng chơi dở, nên mới tạo cảm giác họ hay hơn chúng tôi", HLV Lê Huỳnh Đức phát biểu sau trận thua 0-2 của SHB Đà Nẵng trước HAGL.

Trên sân Hòa Xuân, Đà Nẵng được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút khi HAGL mất Lương Xuân Trường và Kim Dong-su vì án treo giò. Tuy nhiên, đội bóng sông Hàn chỉ giữ được thế cân bằng trong hiệp 1. Sau giờ nghỉ, Đà Nẵng để Nguyễn Văn Toàn chọc thủng lưới với cú sút xa đẹp mắt. Đội chủ nhà không thể gượng dậy, trước khi thua thêm 1 bàn nữa.

Video: SHB Đà Nẵng 0-2 HAGL

"Nếu tuân thủ những gì tôi nói thì HAGL sẽ gặp khó khăn ngay từ hiệp 1 chứ không phải hiệp 2. Tôi muốn các cầu thủ chơi nhanh hơn, chuyền nhanh hơn nhưng họ không làm được, họ sợ. Cả 2 đội đều cẩn thận. Đức Chinh, Rafaelson không có bóng. Bóng đá muốn ghi bàn thì phải tấn công nhưng SHB Đà Nẵng không tấn công được.

Bàn thắng từ sút xa của Văn Toàn, khiến cho SHB Đà Nẵng không còn tự tin để chơi bóng nữa. Tôi tung cầu thủ trẻ vào để đột biến hơn. Thua một trận chưa chết nhưng quan trọng là các cầu thủ có làm lại được không. Họ phải thấy vấn đề tại sao họ không được chơi. Thiếu một vài trụ cột là không lấp được", HLV Huỳnh Đức phân tích.

Đây là thất bại thứ hai của Đà Nẵng trong 3 trận sân nhà gần nhất. Đội bóng sông Hàn đánh mất sự chắc chắn từng thể hiện đầu mùa giải. Đối đầu với đội bóng được tổ chức tốt như HAGL, Đà Nẵng hoàn toàn bế tắc và phải chờ đợi vào những pha bứt tốc của Rafaelson, Hà Đức Chinh hay Nguyễn Thanh Hải.

HAGL (áo vàng) chơi tốt trước Đà Nẵng. (Ảnh: Zing)

Tuy nhiên, Huỳnh Đức vẫn cho rằng nếu Đà Nẵng đá đúng kế hoạch và có đầy đủ lực lượng, HAGL sẽ gặp rắc rối. "Thanh Hải chơi tốt nhưng thể lực không đủ, không đáp ứng được. Hôm nay, Văn Long bị chấn thương. Tiền vệ trung tâm của chúng tôi còn hai người, một anh thì bị thẻ, hai anh khác thì chấn thương.

Nhìn có vẻ đông nhưng Đà Nẵng không có người. Nếu HAGL vẫn chơi như thế thì sẽ gặp rắc rối với chúng tôi, với điều kiện Đà Nẵng có đầy đủ lực lượng", cựu tuyển thủ Việt Nam không phục chiến thắng của đối thủ.

HLV Kiatisak Senamuang của HAGL cũng đánh giá SHB Đà Nẵng là đội mạnh, song đội bóng của ông chiến thắng nhờ đá chắc chắn, bản lĩnh và "không sợ hãi đối thủ nào". Ở hai vòng tới, HAGL sẽ lần lượt gặp Nam Định và Hà Nội FC. Đội bóng phố Núi có cơ hội bứt lên nếu có trọn vẹn 6 điểm.

Trong khi đó, CLB Đà Nẵng phải tìm lại cảm hứng chiến thắng, bởi khoảng cách giữa thầy trò Huỳnh Đức và nhóm bám đuổi là không xa.

Hồng Nam

Nguồn VTC News https://vtc.vn/hlv-le-huynh-duc-hagl-choi-khong-hay-ar605658.html