Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Lê Thụy Hải: Đây là một thất bại

Gốc

Xem một trận bóng bạn thấy sao, đọng lại cái gì? Tôi thì chỉ biết cười, thôi thì mình lại cứ chúc mừng thầy trò ông Goetz đã thắng được Lào, vào BK với ngôi nhất bảng vậy.

Vẫn có một cơ sở để hy vọng, rằng việc thắng hay bại của U.23 VN sẽ do cá nhân quyết định. Và chúng ta dù sao cũng có vài cá nhân biết lên tiếng, như Thành Lương sau khi vào sân chẳng hạn, dù xem xong tôi thấy rằng có quá nhiều cầu thủ không xứng đáng khoác lên người màu áo U.23 VN với cách chơi bóng kiểu đó.

Đây là một thất bại (Ảnh: V.S.I)

Thật may, pha đá phạt của Lào trúng cột dọc chứ là 2-0 thì đỡ vào đâu nữa, trận đấu chắc xong rồi. May do đội bạn chán hay sao, tự nhiên sai nhiều và trao cơ hội cho U.23 VN sau khi bỏ lỡ hàng loạt cơ hội khi đã xé toang hàng thủ U.23 VN. Chứ với những gì diễn ra trong hiệp 1 thì nhìn thấy thất bại.

Ngoài mục tiêu có 3 điểm, lấy được ngôi đầu thì đó là một thất bại toàn diện. Thất bại trong mục tiêu giữ chân khi khổ sở đến mức phải ném Thành Lương vào sân, Long Gianh lãnh thẻ đỏ còn Đình Tùng chấn thương. Thất bại trong khâu chuẩn bị, khi trận đấu với Lào phải là cơ hội để chuẩn bị cho BK. Tôi không thấy sự chuẩn bị nào ở đây cả và U.23 VN không giải quyết được vấn đề gì, trừ chiến thắng nhọc nhằn.

Đã không có chuyển biến gì trong cách chơi của U.23 VN, rối rắm, thiếu tổ chức và không đường nét, ý đồ, tổ chức. Nếu nhìn ở góc độ một HLV, tôi thấy thất bại của Falko Goetz. Không hiểu ông ấy nghĩ gì khi kéo Văn Thắng xuống đá tiền vệ giữa cùng Trọng Hoàng, khi cả 2 cầu thủ này đều rất khó nhọc như chuyền bóng? Đó là tiêu biểu cho rất nhiều những cái bất hợp lý nhìn thấy. Vì tình thế hay đó chính là cách để chuẩn bị cho những phương án dùng cho trận BK?

Hàng thủ hớ hênh, mắc những lỗi ngớ ngẩn, tiền vệ bị chia cắt còn tiền đạo di chuyển loạn, với cách chơi này thì cực khó và chẳng biết trông vào cái gì để tin tưởng.

Thôi thì lại cứ ủng hộ rồi tin tưởng vào dấu ấn cá nhân và may mắn mỉm cười, như những gì diễn ra chiều qua vậy.

Nguồn VTC News: http://vtc.vn/seagames/631-310173/seagames-26/hlv-le-thuy-hai-day-la-mot-that-bai.htm