HLV Lee Tao Dana rời Nhật Bản, bỏ ngỏ khả năng tái hợp với VBA

Gốc
Trong một thông báo mới nhất tối nay (3/10 theo giờ Việt Nam), vị HLV này đã chính thức kết thúc công việc của mình tại xứ sở Mặt trời mọc và sẽ quay trở lại Hà Nội vào ngày mai.

Trên Facebook cá nhân của mình, HLV Lee Tao Dana vừa đưa ra tuyên bố về việc từ chức khỏi vị trí HLV trưởng của CLB Saitama Broncos ở Nhật Bản. Đồng thời cũng bày tỏ kế hoạch bay trở lại Hà Nội vào ngày mai (4/10).

"Hôm nay tôi đã xin từ chức khỏi vị trí HLV trưởng của Saitama Broncos. Được làm việc tại Nhật Bản là một trong những ước mơ của tôi. Tôi rất muốn cảm ơn Stanley Ocitti về những sự hỗ trợ của anh ấy dành cho tôi. Và đối với những cầu thủ, thật là một vinh dự khi được huấn luyện các bạn mỗi ngày. Chúc tất cả mọi điều tốt đẹp nhất".

Dòng trạng thái của HLV Lee Tao Dana trên Facebook cá nhân.

Như vậy, chuyến phiêu lưu đầy ngắn ngủi của vị HLV này tại xứ sở "Mặt trời mọc" đã kết thúc sớm hơn dự kiến. Ông chỉ vừa tiếp quản CLB này sau khi VBA 2019 khép lại cách đây chưa lâu.

Trong dòng bình luận bên dưới, HLV Lee Tao Dana đã cho biết kế hoạch sẽ bay trở lại Hà Nội vào ngày mai. Liệu đây có phải là một động thái tái hợp với một trong hai đội bóng thủ đô, khi mà ông đều có những quãng thời gian thành công cùng Thang Long Warriors ở VBA 2017 và Hanoi Buffaloes ở VBA 2019?

HLV Lee Tao Dana đã có quãng thời gian thành công tại Hanoi Buffaloes. Ảnh: Tiến Tuấn.

Tuy nhiên, với việc vẫn giữ avatar Hanoi Buffaloes trên Facebook cá nhân, nhiều khả năng HLV Lee Tao Dana sẽ tiếp tục đồng hành cùng "Trâu thủ đô" ở mùa giải VBA 2020. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại thì việc quay trở lại vào thời gian này là hơi sớm cho mùa giải kế tiếp. Mặc dù Hanoi Buffaloes cũng đang phát triển cho mình lứa cầu thủ trẻ thế nhưng việc BLĐ đội bóng quyết định mời HLV Lee Tao Dana về dẫn dắt là một điều khó có khả năng xảy ra.

Ở thời điểm hiện tại, người hâm mộ bóng rổ Việt Nam đang đổ dồn sự chú ý về phía đội tuyển Quốc gia cho kỳ SEA Games 2019 và Saigon Heat tại ABL 10. HLV trưởng của cả tuyển Quốc gia Việt Nam và Saigon Heat đều là HLV Kevin Yurkus, một người bạn thân thiết của HLV Lee Tao Dana. Trước khi tới Việt Nam làm việc, cả hai vị HLV này đã có khoảng thời gian đồng hành cùng với nhau tại CLB Mad Goats (TBL).

Quyết định bất ngờ của của HLV Lee Tao Dana lại trùng với việc HLV David Singleton chia tay Saigon Heat, đồng nghĩa với việc ở kỳ ABL tới đây HLV Kevin Yurkus thiếu đi cho mình một người đồng nghiệp trên băng ghế chỉ đạo. Đều là những vị HLV tài năng và có thời gian làm việc cùng nhau, sẽ không lạ khi HLV Lee Tao Dana được HLV Kevin Yurkus ứng cử vào vị trí HLV phó của đội bóng Saigon Heat. Có cho mình hai vị HLV dày dặn kinh nghiệm ở các giải đấu quốc tế cũng như đã từng thành công tại VBA, đây có lẽ là điều mà BLĐ Saigon Heat nên suy nghĩ tới nếu đặt tham vọng cao tại kỳ ABL 10 tới đây.

Bộ ba HLV Lee Tao Dana - Todd Purves - Kevin Yurkus là những người bạn khá thân trước khi trở về làm việc tại VBA.

HUY PHẠM

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/hlv-lee-tao-dana-roi-nhat-ban-bo-ngo-kha-nang-tai-hop-voi-vba-20191003230324406.htm