Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Mai Đức Chung: 'Ăn mì tôm không thể có sức đá World Cup'

HLV Mai Đức Chung của ĐT nữ Việt Nam bày tỏ sự băn khoăn về vấn đề khẩu vị trong ăn uống, khi các học trò của ông dự VCK World Cup 2023 tại New Zealand.

Theo thông tin từ VFF, chia sẻ về chuyến khảo sát tại New Zealand, HLV Mai Đức Chung khẳng định FIFA và Ban tổ chức hai nước chủ nhà đã chuẩn bị chu đáo nhằm đem đến điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển. HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam cũng bày tỏ sự tự hào khi được thi đấu tại đấu trường danh giá nhất hành tinh môn bóng đá nữ.

HLV Mai Đức Chung bên chiếc cúp vô địch bóng đá nữ thế giới

HLV Mai Đức Chung bên chiếc cúp vô địch bóng đá nữ thế giới

"Chúng tôi được đi khảo sát tất cả các nơi mà ĐT nữ Việt Nam thi đấu tại World Cup nữ 2023. Tôi cảm thấy ngỡ ngàng. Trước đây, ĐT nữ Việt Nam đa phần thi đấu trong châu lục, điều kiện chưa thể được như tầm thế giới. Sự chuẩn bị của FIFA và Ban tổ chức rất chu đáo, cẩn thận. Về điều kiện sân tập và thi đấu rất tuyệt vời. Từ phía ngoài quan sát, chúng tôi đã có thiện cảm rất tốt. Đến khi vào bên trong, từ phòng thay đồ, phòng y tế, khu vực khởi động đều đầy đủ trang thiết bị, hậu cần như đá chườm cho VĐV sau khi thi đấu. Mặt sân đẹp, đủ tiêu chuẩn. Sân tập luyện cũng có chất lượng tốt, phù hợp ngay cả khi trời mưa", HLV Mai Đức Chung nói.

Đối với cơ sở vật chất tại các địa điểm đóng quân, HLV Mai Đức Chung cũng thể hiện sự hài lòng: "Các khách sạn đều từ 3 hoặc 4 sao trở lên. Phòng ăn, phòng tập luyện và trị liệu đều rất đầy đủ".

Tuy nhiên, ông Chung vẫn có chút lo lắng về thời tiết cũng như chuyện ăn uống của các cầu thủ. "Thời điểm thi đấu là tháng 7, mùa đông tại New Zealand không chỉ lạnh mà còn có gió lớn. Đây sẽ là khó khăn lớn cho VĐV khi chúng ta đến từ vùng nhiệt đới. Chúng ta cần tập luyện và có đủ trang thiết bị giữ ấm. Tôi cũng có chút băn khoăn, liệu VĐV có hợp với khẩu vị trong những bữa ăn tại đây không. Nếu chỉ ăn mì tôm thì không thể có sức thi đấu", HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam chia sẻ.

Ngoài ra, HLV Mai Đức Chung cũng nói về lực lượng và quá trình chuẩn bị của ĐT nữ việt Nam cho World Cup 2023: "Số lượng VĐV được đăng ký tại giải đấu này không nhiều nếu so với mật độ thi đấu, đặc biệt là đối với đội bóng còn hạn chế về thể hình như Việt Nam. Các đội tuyển đều rất mạnh, vì thế chúng ta cần có nhiều cầu thủ để thay nhau, đảm bảo thể lực và các yếu tố chuyên môn".

"Tôi muốn nhắn gửi tới các VĐV, rằng các bạn hãy nỗ lực tập luyện, đặc biệt là các bạn trẻ. Thời gian tới, ban huấn luyện sẽ lựa chọn nhiều gương mặt mới có khả năng chuyên môn tốt lên đội tuyển. Vì thế, hy vọng các bạn nỗ lực thể hiện thật tốt. Đây là niềm vinh dự của đội tuyển quốc gia. Trên bản đồ bóng đá nữ thế giới hiện nay đã có tên Việt Nam và vừa qua trong các cuộc họp cùng tất cả các đội, Tổng thư ký FIFA cũng đã giới thiệu ĐT nữ Việt Nam. Tôi rất tự hào, mong rằng niềm tự hào này sẽ lan tỏa tới tất cả VĐV. Đây là dịp để chúng ta thể hiện mình. Chúng ta có thể thua về tầm vóc, thể lực nhưng không thể thua về ý chí tinh thần", HLV Mai Đức Chung nói.

Tiểu Lam