HLV Martino: 'Barca hãy cống hiến, đừng đòi hỏi'

Gốc
HLV trưởng Gerardo Martino đã có buổi phỏng vấn trước thềm trận đấu quan trọng Kinh điển. Ở đó, ông tin Barca sẽ chơi tốt trước một Real Madrid đáng gờm.

Gerardo Martino tỏ ra thoải mái khi nói về đối thủ đại kình địch Real Madrid: “Từ trước trận gặp Milan, tôi đã quyết định cầu thủ nào sẽ chơi trong trận gặp Real Madrid và cầu thủ nào nào phải ngồi ngoài do không đủ thể lực.” Martino còn khẳng định rằng Pique sẽ ra sân trong trận El Clasico do đã có thể luyện bình thường trong vài ngày qua.

Khi được hỏi những điều gì ông cần vượt qua để giành chiến thắng, Martino đáp: “Chẳng có gì hết, tôi cũng muốn chiến thắng như tất cả mọi người thôi. Làm HLV Barcelona thật khó để cần những gì để giành chiến thắng, nhưng tôi cũng nghĩ rằng ngoài việc chiến thắng thì đội bóng cần phải chơi tốt nữa.”

Những mối hiểm họa

Martino sẽ cố sử dụng hết những con bài mà ông có trong tay, khởi điểm là việc không nói rõ những ai sẽ ra sân ở tuyến trên: “Tất cả các cầu thủ của tôi đều rất giỏi. Những cầu thủ như Xavi, Cesc, Iniesta, Alexis và Pedro đều xứng đáng vào sân. Giá như tôi có thể sử dụng được họ nhiều hơn, nhưng tôi bắt buộc phải để một vài cầu thủ ngồi ngoài và ranh giới của sự bất công rất mong manh.”

Martino đã quyết định xong ai sẽ thi đấu trong trận El Clasico

Dẫu sao ông thừa nhận rằng Barcelona hiện tại vẫn đang tồn đọng nhiều vấn đề: “Tại Milan, chúng tôi là đội chơi tốt hơn trong 75 phút và tạo được nhiều cơ hội hơn nhưng không cụ thể hóa được. Trong trận gặp Osasuna chúng tôi chơi thiếu tốc độ. Tôi nghĩ trong cả 2 trận đấu này Barcelona thiếu đi khả năng chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng.

Martino cũng chia sẻ về trận El Clasico đầu tiên trong đời: “Tôi sẽ khám phá ra cảm xúc được dẫn dắt một đội bóng trong trận Siêu Kinh Điển. Lần đầu tiên hẳn luôn tạo nên một cảm xúc khó tả hay một ảo giác tuyệt vời. Tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng. Real Madrid đang có tình hình khác với chúng tôi. Ngoài ra đây mới là lần đầu tiên tôi làm việc ở một giải đấu danh giá như vậy trong khi Ancelotti đã trải nghiệm ở Ý, Pháp, Anh và giờ là TBN. Rõ ràng ông ta có kinh nghiệm hơn tôi.”

Vũ khí của Real Madrid

HLV của Barca có lẽ hiểu rõ những điều gì sẽ chờ đợi mình trong trận gặp Real: “Barcelona sẽ cố gắng kiểm soát trận đấu và cầm nhiều bóng hơn, nhưng Real hẳn sẽ chờ đợi chúng tôi lộ khoảng trống rồi tung đòn “hồi mã thương”. Họ sẽ cố dứt điểm hiệu quả và liên tục tạo cơ hội trước khung thành chúng tôi. Bạn có thể mất bóng và Real Madrid có thể tận dụng điều này để phản công.”

Martino cũng nhận thức được sự nguy hiểm mà các cầu thủ của ông sẽ phải gánh chịu: “Trước một đội bóng có thể tận dụng khoảng trống tốt như Real, mối hiểm họa luôn thường trực. Nhưng chúng tôi là Barcelona và chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt.”

Martino dè chừng Real, nhưng ông tin Barcelona sẽ chơi tốt

Ngoài ra, Martino còn dành những lời khen cho cầu thủ Gareth Bale của Real: “Anh ta là một cầu thủ tuyệt vời và xứng đáng nhận được sự tôn trọng, anh ta hoàn toàn có thể làm chủ trận đấu.” Khen Bale nhưng Martino lại từ chối bình luận về giá trị chuyển nhượng của tiền vệ người xứ Wales.

Khi được hỏi liệu có lo ngại về lối đá rắn của Real Madrid hay không, Martino từ chối: “Không, tôi nghĩ tất cả các cầu thủ đều chơi dựa vào khả năng của mình. Ngoài ra còn có trọng tài điều khiển trận đấu nữa cơ mà. Với tôi điều quan trọng nhất là Barcelona phải có một trận đấu hay.”

Hãy cống hiến và đừng đòi hỏi

Martino tỏ ra không muốn khẩn cầu bất cứ điều gì từ người hâm mộ: “Tôi ghét việc đòi hỏi điều gì đó từ người hâm mộ. Bởi vì ở Barcelona chúng tôi đã quen với việc cho đi hơn là đón nhận.”

Martino đề cao giá trị tâm lý của trận đấu này, ông nói: “Đây là trận đấu có sức ảnh hưởng rất lớn tới phần còn lại của mùa giải. Đây quả thực là trận đấu kinh điển của bóng đá thế giới và mang lại nhiều cảm hứng cho những cầu thủ được góp mặt ngày mai.”

Tô Tùng
Theo Sport ES

Tin nóng

Tin mới