HLV Miura công bố danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị VCK châu Á 2016

Gốc
Chiều tối 25-11, HLV trưởng Toshiya Miura đã chính thức công bố danh sách ĐT U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2016.

HLV Miura công bố danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị VCK châu Á 2016 - Ảnh 1

Tuyển U23 Việt Nam

Theo đó, tại đợt hội quân sắp tới, nhà cầm quân người Nhật Bản đã quyết định trao cơ hội thể hiện năng lực của bản thân cho 29 cầu thủ. Trong số 29 cầu thủ sẽ được triệu tập này, những gương mặt đã “chinh chiến” tại vòng loại U23 châu Á 2016 tiếp tục nhận được sự tin tưởng và chiếm số lượng áp đảo.

Bên cạnh sự hiện diện của những cầu thủ đã qua thời gian “tôi luyện” dưới bàn tay của HLV Toshiya Miura, ĐT U23 QG cũng sẽ đón sự trở lại của 2 cầu thủ rất đáng chú ý là trung vệ Đào Duy Khánh và hậu vệ cánh trái Nguyễn Văn Dũng. Bộ đôi đến từ Hà Nội T&T đã nỗ lực chiến thắng những rào cản của chấn thương dai dẳng để tái xuất sân cỏ một cách ấn tượng.

Theo kế hoạch, ĐT U23 Việt Nam hội quân vào ngày 1-12 tới tại Hà Nội. Trong quá trình chuẩn bị, U23 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu tập nội bộ với “quân xanh” là đội tuyển bán chuyên nghiệp của Nhật Bản (JFL Selection), lần lượt vào ngày 12-12 và 14-12-2105 (không có khán giả).

Đây cũng là đội bóng được HLV Toshiya Miura đánh giá rất cao về chất lượng bởi cũng giống như tuyển Sinh viên Nhật Bản, JFL Selection từng tham gia thi đấu tại nhiều quốc gia Đông Nam Á và gây ấn tượng mạnh về chuyên môn, trong đó gần đây nhất, họ đã thắng ĐTQG Lào với tỉ số 3-0, thắng ĐT U23 Myanmar với tỉ số 3-0 và hòa ĐTQG Campuchia với tỷ số 2-2.

Sau 2 cữ dượt này, vào ngày 17-12, đội U23 sẽ được thử lửa với đối thủ có đẳng cấp cao hơn, đó là CLB Cerezo Osaka, hiện đang thi đấu tại J-League và là CLB xếp ở vị trí thứ 9 châu Á trên BXH mới nhất của Liên đoàn Lịch sử và Thống kê bóng đá thế giới (IFFHS).

Ngoài 3 trận đấu nói trên, VFF cũng sẽ tiếp tục liên hệ để mời thêm các đội bóng mạnh sang thi đấu giao hữu phục vụ công tác chuẩn bị cho ĐT U23 Việt Nam. Mục tiêu hướng đến là các ĐT U23 cũng đang trong quá trình chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2016 tại Qatar.

Danh sách tập trung ĐT U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự VCK U23 Châu Á 2016:

Thủ môn: Nguyễn Thanh Tuấn (PVF), Phí Minh Long (HN.T&T), Phạm Văn Tiến (HAGL), Trần Đình Minh Hoàng (Huế), Nguyễn Hoài Anh (Than Quảng Ninh)

Hậu vệ: Phạm Hoàng Lâm (ĐTLA), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Đào Duy Khánh (HN.T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Nguyễn Văn Dũng (HN.T&T), Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Dương Văn Khoa (Than Quảng Ninh)

Tiền vệ: Trần Hữu Đông Triều (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (HN.T&T), Nguyễn Hữu Dũng (FLC Thanh Hóa), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA), Trần Duy Khánh (B.Bình Dương), Hồ Ngọc Thắng (SHB.Đà Nẵng), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Võ Huy Toàn (SHB.Đà Nẵng), Phạm Đức Huy (Hà Nội)

Tiền đạo: Phạm Văn Thành (HN.T&T), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lê Thanh Bình (FLC Thanh Hóa), Hồ Tuấn Tài, Phạm Xuân Mạnh (SLNA).

C.Tuấn (Theo VFF)

Tin nóng

Tin mới