HLV Miura mất 1/3 quân số ngay buổi tập đầu tiên

Gốc
Chỉ có 19 cầu thủ tham gia tập luyện buổi tập đầu tiên trên tuyển U23 Việt Nam, chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á.

* U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên

Bộ đôi tiền vệ của SHB Đà Nẵng là Ngọc Thắng, Huy Toàn lên tập trung muộn nên sáng nay cùng với thủ thành Phí Minh Long và hậu vệ Văn Dũng phải đi kiểm tra sức khỏe theo quy định. Trong khi đó, tiền vệ Hữu Dũng của Thanh Hóa được cho tập riêng ở phòng Gym.

HLV Miura mất 1/3 quân số ngay buổi tập đầu tiên - Ảnh 1

Chỉ có 19/29 cầu thủ được triệu tập tham gia buổi tập sáng nay (Ảnh: Hà Thành)

Ngoài ra, ông Miura chưa có sự phục vụ của tiền vệ Duy Mạnh do vẫn chưa bình phục chấn thương. Xuân Trường được gọi bổ sung cũng chưa kịp có mặt còn Tuấn Anh xin lên tuyển muộn vì đang thử việc tại Nhật Bản. Ngoài ra, hậu vệ của Đồng Tháp là Thanh Hiền xin lên muộn vì có việc riêng.

Ngay buổi tập đầu tiên, ông thầy người Nhật đã cho các học trò tập nặng với những bài đấu thi đấu đối kháng. Gần cuối buổi tập, tân binh U19 Nguyễn Trọng Đại gặp chấn thương vì chưa đảm bảo thể lực.

HLV Miura mất 1/3 quân số ngay buổi tập đầu tiên - Ảnh 2

Trọng Đại gặp chấn thương ngay buổi tập đầu tiên (Ảnh: Hà Thành)

Trọng Đại và trung vệ Bùi Tiến Dũng vừa trải qua 1 tháng huấn luyện tân binh theo quy định của trung tâm Viettel. Cả hai chỉ được phép ra quân vào ngày hôm qua và được đích thân HLV Hải Biên đưa về hội quân cùng đội tuyển.

HLV Lê Thụy Hải: Đưa cả lứa Công Phượng đi SEA Games là hơi vội vàng

Bầu Đức thắc mắc, VFF lý giải tại sao Miura không xem Công Phượng

Trong những buổi tập tới, ông Miura chắc chắn sẽ tăng cường độ tập luyện để rèn thể lực. Trong quá trình tập nặng, các cầu thủ gặp chấn thương, ông yêu cầu các bác sĩ phải có những kiểm tra ngay và sớm đưa ra kết luận.

Nếu cầu thủ nào không thể hồi phục kịp, ông sẽ có phương án gọi bổ sung ngay. Thời gian chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á chỉ có 1 tháng vì thế, thuyền trưởng người Nhật cần đảm bảo quân số.

Đánh giá về những tân binh ở đội tuyển ông Miura cảm thấy vui mừng vì họ là những cầu thủ trẻ đã rất nỗ lực trong thời gian qua. Đây là cơ hội để họ tích lũy kinh nghiệm đồng thời là bước chuẩn bị của ông cho những kế hoạch lâu dài của VFF, trong đó có việc hướng đến SEA Games 2017.

Riêng các cầu thủ của HAGL, ông Miura không đưa ra nhận xét, bởi tất cả lúc này là thành viên của đội U23 Việt Nam, họ là một đội và ông không muốn nói riêng về họ.

Tại sao HLV Miura phải 'phục vụ' lứa Công Phượng, Tuấn Anh?

Thầy Công Phượng không lên tuyển làm trợ lý cho Miura

Xuân Trường thế chỗ Tuấn Anh ở U23 Việt Nam

U23 Việt Nam hội quân, Công Phượng có mặt sớm nhất

Hà Thành

Tin nóng

Tin mới