Dù đại bại trước Man City 1-8, nhưng HLV Miura cho rằng đây là kết quả bình thường và ông không bất ngờ về tỷ số.

Bước vào buổi họp báo sau trận đấu, HLV Miura đã gửi lời cảm ơn đến bầu Hiển đã đưa Man City đến Việt Nam.

Vị chiến lược gia người Nhật Bản nói: “Trước tiên tôi xin gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch Đỗ Quang Hiển đã đầu tư tiền bạc tổ chức trận đấu này. Tôi và các cầu thủ cũng như người hâm mộ rất vui khi được tham gia trận đấu. Man City là đội bóng mạnh trong 5 năm gần đây. Họ là đội bóng hàng đầu của nước Anh, từng vô địch Ngoại hạng Anh và có cơ hội vô địch giải đấu này trong mùa tới. Man City đã cho chúng tôi một trải nghiệm thú vị và bổ ích trong trận đấu vừa qua.”

HLV Miura cũng cho rằng tỷ số trận đấu này là hợp lý. Ông cho biết: “Tôi không bất ngờ về kết quả trận đấu. Như chúng ta đã biết vị trí xếp hạng, đẳng cấp của hai đội cách biệt hoàn toàn. Trước một đội bóng đẳng cấp thế giới, tôi thấy tỷ số này là bình thường.”

Khi được hỏi về việc một số cầu thủ đã buông xuôi cuối trận đấu do bị dẫn trước quá đậm, HLV Miura lên tiếng bào chữa cho các học trò: “Tôi không nghĩ các cầu thủ buông xuôi. Trên sân, các cầu thủ của tôi đã chơi hết sức. Trận thua này ngoài việc do Man City quá mạnh thì chúng tôi bắt buộc phải thay thế vị trí thủ môn do Tô Vĩnh Lợi bị đau cơ. Một số vị trí tôi muốn thử nghiệm cầu thủ trẻ. Trước Man City quá mạnh, việc các cầu thủ xuống sức ở những phút cuối trận là điều bình thường.”

HLV Miura cũng khẳng định việc thi đấu với Man City sẽ giúp đội tuyển Việt Nam học được nhiều điều về thể lực, lối chơi. Các cầu thủ Man City đã thể hiện kỹ thuật và lối chơi ban bật rất hay. Thi đấu với Man City sẽ giúp các cầu thủ có được những kinh nghiệm bổ ích.