HLV Miura: “Tôi rất tiếc vì Quế Ngọc Hải vắng mặt”

Gốc
Chiến lược gia người Nhật Bản cho biết sự vắng mặt của Quế Ngọc Hải trong đội hình U23 Việt Nam khiến ông cảm thấy rất tiếc.

Sáng 2/12, U23 Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á sắp tới diễn ra tại Qatar. Trong đội hình của U23 Việt Nam lần này thiếu vắng đội trưởng Quế Ngọc Hải. Sau cú đạp thẳng vào chân Anh Khoa, Quế Ngọc Hải đã bị VFF phạt và không được triệu tập. Sau buổi tập, HLV Miura đã chia sẻ về vấn đề này.

PV: Ông đánh giá thế nào về sự vắng mặt của Quế Ngọc Hải?

HLV Miura: Quế Ngọc Hải là đội trưởng của U23 Việt Nam tham dự SEA Games vừa rồi. Anh ta có vai trò quan trọng trong hàng thủ của đội tuyển. Sự vắng mặt của Hải khiến tôi cảm thấy rất tiếc. Tuy nhiên, đây là quyết định của VFF và tôi tôn trọng quyết định này. Tôi cũng hiểu rằng Quế Ngọc Hải đang trải qua quãng thời gian khó khăn.

HLV Miura: “Tôi rất tiếc vì Quế Ngọc Hải vắng mặt” - Ảnh 1

HLV Miura tiếc vì Ngọc Hải không thể tập trung. (Ảnh: Trọng Phú)

PV: Mục tiêu của U23 tại VCK châu Á sắp tới là gì, thưa ông?

HLV Miura: Trước hết, tôi cảm thấy vui mừng vì bóng đá Việt Nam đã lần đầu tiên vào được VCK U23 châu Á. Trong số 16 đội ở vòng này, chúng ta bị đánh giá thấp nhất. Tuy nhiên, tôi rất muốn cùng các học trò làm nên bất ngờ tại giải đấu sắp tới, giống như cái cách chúng tôi đã giành vé đến Qatar. Mục tiêu trước mắt là vào đến vòng tứ kết tại VCK U23 châu Á.

PV: Kế hoạch thi đấu giao hữu sắp tới của U23 Việt Nam như thế nào, thưa ông?

HLV Miura: U23 Việt Nam sẽ có 3 trận đấu với các đối thủ Nhật Bản. Trước đó, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với các đối thủ mạnh, như với các đội U23 của các quốc gia khác. Tuy nhiên, các đội U23 ở các quốc gia khác đều đã có kế hoạch riêng và họ không đồng ý di chuyển đến Việt Nam thi đấu với chúng ta.

Dù vậy, chúng ta vẫn may mắn khi mời được các đối thủ mạnh đến từ Nhật Bản. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ có một trận đấu mang tính cọ xát cao với U23 Nhật Bản vào ngày 7/1. Tôi tin những đối thủ này là đủ để chúng ta kiểm tra đội hình, trước khi chính thức tham dự VCK U23 châu Á.

HLV Miura: “Tôi rất tiếc vì Quế Ngọc Hải vắng mặt” - Ảnh 2

Công Phượng có màn trình diễn khá ấn tượng trong ngày đầu tập trung của U23 Việt Nam. (Ảnh: Trọng Phú)

PV: Ông đánh giá như thế nào về các cầu thủ tân binh vừa gia nhập U23 Việt Nam, điển hình như Trọng Đại?

HLV Miura: Phần lớn các cầu thủ đều đáp ứng yêu cầu của tôi. Riêng với Trọng Đại, dường như cậu ấy chưa quen với nhịp độ tập luyện của U23 Việt Nam nên đã bị căng cơ trong ngày hôm nay. Đối với các trường hợp mới, tôi cần thời gian để theo dõi thêm.

Tôi đã có kế hoạch phân bổ hợp lý các bài tập. Sẽ có những bài tập khác nhau giành cho những cầu thủ đã nghỉ ngơi lâu, những cầu thủ mới thi đấu và những cầu thủ bị chấn thương.

PV: Hợp đồng của ông với VFF sắp hết hạn, cho đến nay đã có động thái gia hạn hợp đồng chưa?

HLV Miura: Hợp đồng của tôi với VFF sẽ hết hạn vào tháng 4/2016. Cho đến nay, tôi vẫn chưa biết mình sẽ được gia hạn hợp đồng hay không. Tuy nhiên, còn một ngày dẫn dắt các đội tuyển của Việt Nam thì tôi vẫn sẽ làm hết mình.

PV: Vâng xin cám ơn ông./.

Trọng Phú/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới