Sáng nay (2.12), các cầu thủ ĐT U.23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong đợt tập trung chuẩn bị cho VCK U.23 châu Á. Chỉ có hơn 20 cầu thủ trên sân tập do một số cầu thủ chưa kịp tập trung, một số dính chấn thương và một số chưa hồi phục thể lực. Cầu thủ không được triệu tập theo chỉ đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là Quế Ngọc Hải là sự thiếu vắng đáng tiếc đối với HLV Miura.

HLV Miura: “Toi tiec vi khong the goi Que Ngoc Hai“ - Anh 1

Chia sẻ với báo chí sau buổi tập, HLV Miura cho biết: “Tôi rất tiếc về trường hợp Quế Ngọc hải. Như các bạn đã biết, ở SEA Games vừa qua, cậu ấy là đội trưởng của U.23 Việt Nam và là một người rất quan trọng. Tuy nhiên, trong trong trường hợp này tôi rất hiểu cho khó khăn của Quế Ngọc Hải cũng như lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam . Liên đoàn đã quyết định nên tôi tôn trọng quyết định của lãnh đạo.”

Nói về kế hoạch cho đợt tập trung lần này, HLV người Nhật Bản cũng chia sẻ: “Tôi đã có buổi làm việc thảo luận với VFF. Chúng tôi đã cố gắng liên hệ với những đối thủ mạnh với các đội U.23 của các quốc gia khác. Tuy nhiên, các đội U.23 đều có kế hoạch của riêng họ nên rất khó để mời. Chúng tôi đã nhắm đến các đối thủ khác ngoại trừ U.23 Úc, U.23 Jordan, U.23 UAE tuy nhiên các đối thủ đều đã có kế hoạch và không đồng ý di chuyển sang Việt Nam thi đấu với chúng ta. Chính vì vậy chúng tôi đã liên hệ với 3 đối thủ khác đến từ Nhật Bản. Tuy nhiên, có điều may mắn là chúng ta sẽ có trận giao hữu với U.23 Nhật Bản vào ngày 7.1 tại Doha (Quatar). Đây là đối thủ mạnh đủ để chúng ta cọ sát trước khi chúng ta bắt đầu giải.”

Về việc yêu cầu đối với các cầu thủ, HLV Miura cho biết: “Tôi không chỉ yêu cầu thể lực và còn về kĩ thuật cá nhân và phối hợp nhóm. Chúng ta phải cân bằng tất cả các yếu tố này. Điều quan trọng là chúng ta phải chuẩn bị tinh thần nỗ lực, cống hiến của các cầu thủ."

HLV Miura: “Toi tiec vi khong the goi Que Ngoc Hai“ - Anh 2

"Đối với các cầu thủ mới tôi rất hào hứng với họ. Tuy nhiên tôi sẽ phải đánh giá cụ thể các cầu thủ mới qua các buổi tập. Dĩ nhiên tôi rất trân trọng những cầu thủ U.23 Việt Nam đã từng thi đấu tại vòng loại tại Malaysia. Họ có công rất lớn để đưa đội U.23 Việt Nam vào VCK U.23 châu Á. Tuy nhiên đó là quá khứ, đó là việc đã xảy ra được nửa năm nay rồi. Chúng ta cần công bằng với các cầu thủ mới khi họ lên tham gia tập trung cùng ĐT U.23. Nếu họ nỗ lực, có phong độ tốt thì sẽ được thi đấu. Điều đó sẽ kích thích các cầu thủ thi đấu và cống hiến nhiều hơn." HLV Miura nói về cơ hội của những cầu thủ mới trong lần tập trung này.

Chia sẻ với báo chí HLV Miura cũng cho biết mục tiêu của U.23 Việt Nam tại VCK U.23 châu Á là lọt vào vòng tứ kết.

Bên cạnh đó, HLV người Nhật bản cũng đã lên kế hoạch cho 2 năm tới mà cụ thể là SEA Games 29. Do đó mà ông đã triệu tập rất nhiều các cầu thủ sinh năm 1993 và 1995. Ông cho biết: “"Mục tiêu của VFF là sẽ vô địch SEA Games 29, vì vậy ngay thời điểm này chúng tôi đã bắt đầu đưa những cầu thủ trẻ lên tập trung để làm quen và tích lũy kinh nghiệm.”

Trong buổi tập sáng nay, ngoài trường hợp của Xuân Trường lên tập trung muộn do được gọi bổ sung, Tuấn Anh sang Nhật Bản thử việc thì có đến 8 cầu thủ không có mặt là: Phí Minh Long, Nguyễn Thanh Hiền, Văn Dũng, Đỗ Duy Mạnh, Hồ Ngọc Thắng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Đức Huy, Võ Huy Toàn. Trong khi đó tiền vệ Nguyễn Hữu Dũng dính chấn thương và phải nghỉ từ 7-10 ngày.

Video HLV Miura trả lời báo chí: