Sau vòng 3 V.League 2017, HLV người Campuchia, Alain Fiard của CLB TPHCM tiếp tục có lời chê về cách chơi bóng của các CLB tại Việt Nam.

Dù là một HLV người Campuchia nhưng HLV Alain Fiard của CLB TPHCM từng có thời gian dẫn dắt CLB Auxerre và Lille của Pháp. Vị chiến lược gia sinh năm 1958 được đánh giá cao về chuyên môn và là một trong 2 vị HLV ngoại ở đấu trường V.League 2017.

Sau một trận hòa và một trận thua ở mùa giải năm nay, ở vòng 3 V.League 2017 đoàn quân của HLV Alain Fiard đã có chiến thắng đầu tiên khi giành thắng lợi 1-0 trước Sài Gòn FC ở trận derby Sài Thành. Bàn thắng duy nhất của CLB TPHCM có được trong trận đấu được ghi do công của tiền đạo Victor trên chấm 11m ở phút 38.

HLV nguoi Campuchia che loi choi bong cua cac CLB Viet Nam - Anh 1

Đình Luật được HLV Alain Fiard khen ngợi

Cùng các học trò giành chiến thắng đầu tiên tại V.League 2017 nhưng vị chiến lược gia người Campuchia tỏ ra chưa thật "đã" ở lần đầu cầm quân tại V-League. Phát biểu với báo chí sau chiến thắng của tân binh V.League 2017, HLV Alain Fiard là người tiếp theo có lời chê về lối chơi của các CLB ở Việt Nam. Theo vị chiến lược gia sinh năm 1958: “Các đội bóng Việt Nam chơi bóng dài nhiều quá. Họ không xây dựng lối chơi”.

Trong cuộc trao đổi của mình, HLV Alain Fiard khẳng định đang xây dựng lối chơi có bản sắc riêng cùng với CLB TPHCM và ông cho biết cần thêm thời gian để làm được điều này: “Bản thân tôi muốn xây dựng lối chơi tấn công thông qua tiền vệ chứ không phát bóng dài. Tôi cần thêm thời gian để thực hiện được điều này”.

Trước đó, HLV Petrovic của CLB FLC Thanh Hóa cũng đã lên tiếng về lối chơi thiên về bóng dài của các cầu thủ và CLB tại V.League.

Trong khi đó, nói về chiến thắng của CLB TPHCM trước Sài Gòn FC ở trận derby Sài Thành tại vòng 3 V.League vừa qua, HLV Alain Fiard cho biết hài lòng với màn trình diễn của các học trò: “Đội bóng đã thi đấu với quyết tâm rất cao. Hài lòng với điều này. Đặc biệt là tinh thần của các cầu thủ trên sân”.

Đặc biệt vị chiến lược gia sinh năm 1958 đánh giá cao tinh thần thi đấu của hai trụ cột là Đình Luật và Phước Vĩnh, điều này hạn chế được sức mạnh tấn công của các tiền đạo bên phía Sài Gòn FC: “Riêng Đình Luật và Phước Vĩnh đã chơi rất tốt hôm nay. Sài Gòn FC có những tiền đạo cao to rất nguy hiểm. Trước trận đấu, tôi đã cho mọi người xem băng ghi hình và nhắc nhở anh em bọc lót cho nhau. Họ đã thực hiện rất tốt".

Với chiến thắng 1-0 trước Sài Gòn FC, CLB TP HCM có được 4 điểm và vươn lên thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Họ đang tạm xếp thứ 10 và bằng điểm với đội xếp thứ 6 là B.Bình Dương.

Đức Văn