HLV nội đánh giá cao đóng góp của HLV Mai Đức Chung ở ĐT Việt Nam

Gốc
Sau HLV Nguyễn Đức Thắng của Sài Gòn FC, mới đây HLV Hoàng Văn Phúc của Quảng Nam FC cũng lên tiếng đánh giá cao nỗ lực của HLV Mai Đức Chung trong trận đấu của ĐT Việt Nam trước Campuchia tại Vòng loại Asian Cup 2019.

Mở đầu bài phát biểu của mình với báo chí trong nước, HLV Hoàng Văn Phúc của Quảng Nam FC đánh giá HLV Mai Đức Chung đã rất dũng cảm khi nhận lời VFF dể dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sau khi HLV Hữu Thắng từ chức. Theo HLV của Quảng Nam FC, HLV Mai Đức Chung đã làm được một điều quan trọng là giúp ĐT Việt Nam chấm dứt chuỗi 5 trận chỉ biết hòa và thua trong thời gian qua: “Chúng ta chỉ có 1 tuần để chuẩn bị trận đấu với Campuchia. Rõ ràng, đây là quãng thời gian quá ngắn. Hơn thế nữa, việc U22 Việt Nam không thành công tại SEA Games 29 đã tác động rất lớn đến tâm lý của rất nhiều cầu thủ khoác áo ĐTQG. Cũng nên nhớ, trước khi bước vào trận đấu này, chúng ta đã có 5 trận liên tiếp từ hòa đến thua. Vì thế tôi cho rằng, điều quan trọng nhất của ĐT Việt Nam là một trận thắng và chúng ta đã có điều mình muốn”.

HLV nội đánh giá cao đóng góp của HLV Mai Đức Chung ở ĐT Việt Nam - Ảnh 1

HLV Mai Đức Chung cùng ĐT Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại vòng loại Asian Cup 2019

Trong cuộc trao đổi của mình, HLV Hoàng Văn Phúc cũng chỉ ra những vấn đề ĐT Việt Nam bộc lộ trong trận đấu với Campuchia là vị trí của các hậu vệ biên: “Bàn thắng mở tỷ số mang đến lợi thế tinh thần rất lớn. Đáng tiếc chúng ta đã không kiểm soát được bóng, trong đó có hai vị trí hậu vệ biên đã liên tục bị khoét vào nách, họ đã chơi không thực sự an toàn”.

Ông Phúc cũng đánh giá ở thời điểm hiện tại các tuyển thủ Việt Nam đang hơn Campuchia về kinh nghiệm thi đấu. Và 3 điểm trong trận đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo vừa qua là chấp nhận được: “Cần phải nhìn nhận, các cầu thủ Việt Nam hơn đội bạn kinh nghiệm. HLV Mai Đức Chung cũng đã chứng tỏ sự lão làng của mình khi chọn đấu pháp đúng đắn, đó là nghiêng về sự thực dụng. Như đã nói, ĐT Việt Nam cần 3 điểm và phải chơi trên sân cỏ nhân tạo thì tôi nghĩ, đây là trận đấu thành công. Chúng ta không thể đòi hỏi hơn trong bối cảnh hiện nay”.

Trước đó, trao đổi với báo chí trong nước HLV Nguyễn Đức Thắng của Sài Gòn FC cũng đã lên tiếng đánh giá cao những nỗ lực của HLV Mai Đức Chung cùng các học trò trong trận đấu với Campuchia. Tuy nhiên, vị chiến lược gia trẻ tuổi cũng thẳng thắn chỉ ra một vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại là nếu không có sự cải thiện trong thời gian tới, sẽ rất khó để ĐT Việt Nam có thể đè được Campuchia khi hai đội gặp nhau tại AFF Cup 2018 tới đây: “Nhìn về tương lai, Campuchia rất có hy vọng. Trước kia, cầu thủ Campuchia kém xa Việt Nam nhưng giờ họ đã hơn chúng ta về thể lực, cầu thủ họ to cao, thân trên rất dày. Họ chỉ không có nhiều kinh nghiệm như cầu thủ Việt Nam. Nếu chúng ta cứ chơi thế này, chúng ta sẽ khó có thể đè được Campuchia ở các giải đấu tới điển hình là AFF Cup 2018”.

Hoàng Anh

Tin nóng

Tin mới