Anibal Ruiz, cựu HLV của đội tuyển quốc gia Paraguay, đã qua đời hôm thứ Sáu vừa qua sau một cơn đau tim, ngay khi ông cùng các học trò đang tham dự một trận đấu trên sân vận động ở Veracruz, Mexico.

Anibal Ruiz, vị HLV từng có 4 năm dẫn dắt đội tuyển Paraguay (2002-2006), đã qua đời vào ngày hôm qua, 10/3, sau một cơn đau tim. Theo nguồn tin cho biết, trong lúc cùng các cầu thủ của CLB Puebla khởi động trên đường pitch để chuẩn bị bước vào trận đấu với CLB Veracruz trong khuôn khổ giải Vô địch quốc gia Mexico, vị HLV người Uruguay bỗng đổ gục xuống và ngất đi. Ngay lập tức, ông đã được đưa tới bệnh viện, nhưng đã quá muộn. Chủ tịch CLB Puebla, ông Jesus Lopez Chargoy đã xác nhận với Televisa Deportes, vị trợ lý HLV của Puebla đã qua đời ở tuổi 74 do lên cơn đau tim.

HLV noi tieng nguoi Uruguay qua doi vi dau tim ngay tren san - Anh 1

HLV Anibal Ruiz qua đời ở tuổi 74

HLV Anibal Ruiz, hay được biết đến với biệt danh là Mano, sinh ngày 30/12/1942 tại Salto (Uruguay), đã có 41 năm kinh nghiệm trong công tác HLV. Năm 1976, ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện cùng với CLB Nacional, trên cương vị trợ lý HLV. Năm 1985, ông trở thành HLV trưởng của CLB Olimpia, và cũng trong năm đó, đội bóng đã lên ngôi vô địch tại Giải Vô địch quốc gia Paraguay. Vào những năm 2002-2006, ông nắm giữ chức vụ HLV tại đội tuyển quốc gia Paraguay. Năm 2005, ông đã giành danh hiệu HLV xuất sắc của CONMEBOL (Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ).

HLV noi tieng nguoi Uruguay qua doi vi dau tim ngay tren san - Anh 2

“Cảm ơn Mano, vì sự cống hiến của ông với bóng đá Mexico. Hãy yên nghỉ”, lời nhắn gửi trên trang Twitter của CLB Puebla.

HLV noi tieng nguoi Uruguay qua doi vi dau tim ngay tren san - Anh 3

“Liga MX/Liga Ascenso xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới ông Anibal Ruiz, một người đã sống hết mình cho bóng đá. Ông sẽ mãi mãi là một thành viên của đại gia đình bóng đá Mexico. Hãy yên nghỉ”.

HLV noi tieng nguoi Uruguay qua doi vi dau tim ngay tren san - Anh 4

CLB Leon, một trong những CLB mà HLV Anibal Ruiz từng dẫn dắt, cũng gửi lời chia buồn: “CLB Leon sững sờ trước sự ra đi đột ngột của thầy. Hãy yên nghỉ”

Được biết, trận đấu giữa Puebla và Veracruz đã bị hoãn lại, cho tới lúc đưa HLV Anibal Ruiz tới nơi an nghỉ cuối cùng.

T.Tú
Tổng hợp