Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Park Hang Seo ẩn ý nói về hợp đồng với VFF

Hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo hết hạn vào ngày 31/1/2023 - theo báo chí Hàn Quốc. Ông Park vẫn sẽ chờ quyết định tiếp theo từ phía VFF vào cuối năm nay.

HLV Park và vợ đang nghỉ phép tại Hàn Quốc dự kiến sẽ trở lại Việt Nam trong tháng 7.

HLV Park và vợ đang nghỉ phép tại Hàn Quốc dự kiến sẽ trở lại Việt Nam trong tháng 7.

Chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc mới đây, HLV Park Hang Seo ẩn ý về vấn đề hợp đồng với VFF: "Sự gặp gỡ đương nhiên rất quan trọng nhưng cũng sẽ tới thời khắc của chia ly, dù chưa biết là khi nào nhưng tôi cũng đang suy nghĩ kỹ càng về vấn đề này", HLV Park Hang Seo nói bên lề Diễn đàn toàn cầu Maekyung.

Phóng viên Kook Young-ho của trang MBN (Hàn Quốc đánh giá: "Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo hết hạn vào ngày 31/1/2023. HLV người Hàn Quốc sẽ nhận được sự đánh giá lạnh lùng, tức dựa trên năng lực thực chất, không dựa trên tình cảm. Ông sẽ không cố gắng níu giữ chiếc ghế của mình nhưng đồng thời vẫn sẽ cố gắng hết sức như mọi khi".

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng lần đầu tiên với VFF vào tháng 10/2017. Đến tháng 11/2019, hai bên ký gia hạn thêm tới ngày 31/1/2022. Sau đó, cả hai tiếp tục kích hoạt điều khoản gia hạn thêm một năm tới ngày 31/1/2023.

Hiện tại, HLV Hàn Quốc nhận mức lương 50.000 USD/tháng (khoảng 1,15 tỷ đồng) sau thuế và đã chia tay đội U23 hậu SEA Games 31. Hiện ông Park chỉ còn tập trung dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Lúc này, ông Park và vợ đang nghỉ phép tại Hàn Quốc. Sau kỳ nghỉ, HLV Park Hang Seo dự kiến trở lại Việt Nam vào giữa tháng 7 để tiếp tục công việc của mình với bóng đá Việt Nam.

Trước khi về Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo từng ẩn ý nói về vấn đề hợp đồng với VFF và không nhắc tới giải AFF Cup: “Tôi nghĩ rằng họ (VFF - PV) sẽ nói về việc tái ký hợp đồng vào khoảng thời gian 3 tháng trước khi hợp đồng hết hiệu lực. Mọi việc sẽ do người đại diện của tôi là Lee Dong-jun lo liệu”.

Bình luận về vấn đề này, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nêu quan điểm: “Đừng lấy AFF Cup sắp tới làm thước đo tài năng của ông Park bởi trên thực tế, năng lực của ông Park cũng đã được thẩm định kỹ trong suốt 5 năm qua.

Hãy nhìn một cách tổng thể, ông Park là người rất hợp với môi trường bóng đá Việt Nam. Ông ấy hiểu cầu thủ Việt Nam từ tâm tính, sức vóc, phẩm chất, trình độ chuyên môn. Ông Park am tường từng điểm mạnh - điểm yếu của bóng đá Việt Nam.

Ngoài ra, ông Park cũng có sự am hiểu sâu sắc về bóng đá Đông Nam Á. Cách làm của ông Park là cách làm có hệ thống, rất tận tâm, rất chuyên nghiệp, luôn có sự chuẩn bị kỹ càng, không mang tính manh mún mà luôn có sự kế thừa và thường mang lại hiệu quả cao”.

Bảo Quốc