Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Park Hang Seo chỉ ra những yếu tố giúp bóng đá Việt Nam tiến bộ vượt bậc

Chia sẻ với giới truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã chỉ ra những cách thức giúp bóng đá Việt Nam vươn lên mạnh mẽ trong thời gian qua.

HLV Park Hang Seo dự kiến sẽ thảo luận hợp đồng với VFF vào tháng 10 tới.

HLV Park Hang Seo dự kiến sẽ thảo luận hợp đồng với VFF vào tháng 10 tới.

Trong một bài viết mới đây, phóng viên Hàn Quốc Won-jae của tờ Chosun Hàn Quốc đã nhận xét về HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam với những lời có cánh: “HLV Park Hang Seo đã làm những điều chưa ai từng làm và đạt được thành tích đáng kinh ngạc, trở thành người hùng toàn cầu, không chỉ trong phạm vi Hàn Quốc hay Việt Nam”.

Về sự thành công của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, HLV Park Hang Seo chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc: “Có một câu nói rằng 'thể thao là khoa học'. Mọi thứ nên được tiến hành một cách khoa học mới thúc đẩy sự phát triển.

Khi tôi tới, ĐT Việt Nam giống như Hàn Quốc trước năm 2002. Không có HLV thể lực, đội ngũ y tế, chuyên gia phân tích video chuyên biệt. Tôi phải thay đổi điều đó nhưng đồng thời, cố gắng tận dụng tài nguyên hiện có để không mất thêm quá nhiều chi phí cho nhân sự mới.

HLV Park Hang Seo nói thêm: “Vì vậy, tôi nói với một HLV thành thạo máy tính, bạn cũng sẽ là chuyên gia phân tích video luôn. Nhờ sự giúp đỡ của Hong Myung-bo, Giám đốc điều hành ở LĐBĐ Hàn Quốc, một chuyên gia phân tích được gửi đến Việt Nam và truyền đạt kinh nghiệm trong khóa huấn luyện cấp tốc 3 ngày 2 đêm.

Về các nhân viên y tế, Việt Nam có một tổ phụ trách đội tuyển ở mọi môn thể thao. Tôi muốn một đội ngũ ổn định và nhất quán. Bây giờ tôi có bác sỹ Choi Joo-young chăm lo vấn đề sức khỏe cho các cầu thủ”.

Ông Park nói thêm: “Tôi đã có những bài học từ HLV Guus Hiddink để khi tới Việt Nam, tôi nói với các trợ lý rằng các anh mới là ông chủ của bóng đá Việt Nam, vì vậy hãy suy nghĩ và tìm ra giải pháp, đừng phó mặc cho tôi.

Ở đội tuyển mỗi người có một vai trò và đóng góp với tinh thần trách nhiệm rõ ràng. Tất cả tạo nên sức mạnh tổng hợp. Hiển nhiên, khi sự chuẩn bị càng kỹ càng, khả năng chiến thắng càng cao”.

“Trước mỗi giải đấu, tôi chia đội thành ba nhóm. Mỗi nhóm tự chọn nhóm trưởng và bàn bạc về 'mục tiêu của nhóm', 'cách đạt được mục tiêu và 'nên chuẩn bị cụ thể những gì’.

Sau đó từng nhóm thông báo nội dung thảo luận. Bằng cách này, mỗi người sẽ chơi với mục tiêu chung. Họ biết nhiệm vụ và cố gắng hoàn thành”.

Trước khi trở lại Việt Nam, HLV Park cũng có cuộc trò chuyện trên kênh SBS (Hàn Quốc). Vị chiến lược gia sinh năm 1957 chia sẻ nhiều thứ liên quan tới tương lai với bóng đá Việt Nam:

"Điều quan trọng là trong phương hướng phát triển của bóng đá Việt Nam, việc tôi ở lại hữu ích hơn hay cần có sự đổi mới. Kể cả nếu chia tay, tôi tin là vẫn có cách để cống hiến cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Vì vậy, tôi nghĩ đã đến lúc phải suy nghĩ thấu đáo về mọi lựa chọn. Lựa chọn nào quan trọng hơn cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai thì chúng tôi sẽ nghe theo".

Người đại diện Lee Dong-jun sẽ lo liệu mọi thứ liên quan tới hợp đồng và đàm phán với VFF. Hai bên sẽ ngồi lại nói về chuyện gia hạn hợp đồng 3 tháng trước khi hợp đồng hiện tại kết thúc.

Khi được hỏi về chuyện xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam, thuyền trưởng ĐT Việt Nam chia sẻ: "Tôi đang tích cực giới thiệu điều đó ngay bây giờ, và đã có một người trong chúng tôi là Quang Hải.

Quang Hải vừa mới khoác áo một đội bóng ở Ligue 2. Hiện tại, tôi biết rằng đang có rất nhiều lời đề nghị dành cho các cầu thủ Việt Nam từ 2 quốc gia là Nhật Bản và Hàn Quốc".

Quốc Bảo

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hlv-park-hang-seo-chi-ra-nhung-yeu-to-giup-bong-da-viet-nam-tien-bo-vuot-bac-post602071.html