HLV Park Hang-seo chọn HLV giỏi nhất Đông Nam Á, nhắn nhủ tới những cầu thủ mới làm bố trong đội tuyển

Gốc
Trước thềm AFF Awards 2019, HLV Park Hang-seo đã đưa ra cái tên cho hạng mục HLV của năm.

Vào tối ngày 08/11 tới đây, tại Hà Nội sẽ diễn ra AFF Awards Night 2019. AFF Awards sẽ gồm 18 giải thưởng được trao cho cá nhân, tổ chức có nhiều cống hiến cho bóng đá khu vực như các giải thưởng được dành cho đội tuyển quốc gia, huấn luyện viên, cầu thủ của năm hay bàn thắng đẹp nhất AFF Cup 2018...

Với những thành công gặt hái được trong thời gian qua, ĐT bóng đá Việt Nam được kỳ vọng sẽ nhận được cơn mưa giải thưởng tại AFF Awards Night 2019.

Nói về việc bầu chọn các cầu thủ xuất sắc, HLV Park Hang-seo cho hay: "Tôi không rõ chi tiết về giải. Nếu được thì bầu thì tôi bầu cả đội được giải. Nhưng theo tôi biết, đội có 3 người sẽ tham dự buổi lễ với tư cách thay mặt cho ĐTQG sau khi vô địch AFF Cup là Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải và Quang Hải. Các bạn tham gia sẽ thay mặt cả đội còn tất cả các bạn tham gia giải vừa rồi tôi nghĩ đều xứng đáng".

Còn về hạng mục HLV của năm, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng, ở khu vực Đông Nam Á có rất nhiều HLV giỏi của các đội tuyển như Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia...

"Theo tôi, HLV Eriksson của ĐT Philippines cũng rất giỏi. Mỗi HLV đều có đặc điểm riêng. Trong các HLV ở Đông Nam Á thì HLV eriksson là nổi bật hơn cả".- HLV Park Hang-seo nói.

Tại ĐTQG Việt Nam, có nhiều cầu thủ mới đây đã có con đầu lòng và trở thành bố. Khi được hỏi về lời nhắn nhủ tới các học trò, HLV Park Hang-seo chỉ nói ngắn gọn: "Theo tôi biết, vừa rồi Bùi Tiến Dũng của (Viettel) sinh con gái và Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC) sinh con trai. Tôi đã gửi lời chúc mừng và chuẩn bị cho họ món quà nhỏ. Ngày xưa các bạn ấy có một mình nhưng giờ có gia đình thì sẽ hướng về gia đình, có con cái sẽ có trách nhiệm hơn và gương mẫu hơn".

Theo lịch, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện ở Hà Nội đến ngày 13/11, một ngày trước khi tiếp đón ĐT UAE trên sân Mỹ Đình.

Các giải thưởng tại AFF Awards Night 2019

- Giải thưởng Thiện chí ASEAN

- Giải thưởng cống hiến trọn đời dành cho Dato' Sri Pual Mony

- Giải thưởng Trọng tài nam/nữ của năm

- Giải thưởng Trợ lý trọng tài nam/nữ

- Cầu thủ trẻ của năm

- Giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm

- Giải thưởng Đội bóng Futsal của năm

- Giải thưởng Liên đoàn của năm

- Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam/nữ của năm

- Giải thưởng Huấn luyện viên nam/nữ của năm

- Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki 2018

- Giải thưởng Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc Đông Nam Á

- Giải thưởng Cầu thủ nam/nữ của năm

Đăng Huy

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/hlv-park-hang-seo-chon-hlv-gioi-nhat-dong-nam-a-nhan-nhu-toi-nhung-cau-thu-moi-lam-bo-trong-doi-tuyen-20191029194 441062.htm