HLV Park Hang Seo đứng ngồi không yên, năm lần bảy lượt bị trọng tài nhắc nhở

Gốc
Cách biệt một bàn mong manh khiến HLV Park Hang Seo đứng ngồi không yên, liên tục ra sát đường biên chỉ đạo và nhiều lần bị trọng tài nhắc nhở.

Ngay đầu trận đấu, trọng tài thứ tư Vahid Kazemi phải nhắc nhở HLV Park Hang Seo và các trợ lý. HLV trưởng đội tuyển Việt Nam lao ra sát đường biên phản ứng sau tình huống phạm lỗi của cầu thủ Malaysia.

Ông Park quay trở lại cabin để trợ lý Lư Đình Tuấn đứng ngoài truyền đạt các yêu cầu. Trọng tài thứ tư cũng nhắc nhở rằng ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam chỉ được có một người ra sát đường biên chỉ đạo.

Nhưng HLV người Hàn Quốc một lúc sau lại ra sát vạch giới hạn để hò hét, động viên các học trò.

Suốt trận đấu, ông Park đứng ngồi không yên. Ông thừa nhận rất căng thẳng, chỉ được giải tỏa khi đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi, dù so với các học trò thi đấu trên sân thì sức ép đối với ông không lớn bằng.

Cách biệt mong manh một bàn cũng là một trong những lý do khiến ông Park đứng ngồi không yên, đặc biệt là ở nửa cuối hiệp hai. Nếu cú sút của Anh Đức không bị hậu vệ Malaysia cản phá ngay trước vạch cầu môn, tuyển Việt Nam có thể chơi thoải mái hơn với tỉ số 2-0.

Ông Park yêu cầu các cầu thủ chú ý vị trí bọc lót ở tuyến dưới khi đội nhà đang tấn công để sẵn sàng đối phó với những pha đáp trả của đối thủ.

Vị trọng tài thứ tư người Iran nhiều lần nhắc nhở các trợ lý của HLV Park Hang Seo lùi lại phía sau.

Trong những phút cuối trận, mệnh lệnh của thầy Park qua những cử chỉ như thế này có lẽ là giảm nhịp độ chơi bóng.

Malaysia tạo ra một vài pha uy hiếp, nhưng đội tuyển Việt Nam kiểm soát tốt tình hình và phòng ngự đủ chặt chẽ để bảo toàn tỉ số 1-0.

HLV Park Hang Seo hài lòng về sự tuân thủ chiến thuật của đội tuyển Việt Nam, chỉ có một chút chưa đạt yêu cầu là việc không ghi được thêm bàn thắng.

Bất lực trong việc tìm đường vào khung thành của Đặng Văn Lâm, các cầu thủ Malaysia vây lấy trọng tài sau khi trận đấu kết thúc. Có vẻ đội khách phản ứng vì quyết định không thổi phạt đền của trọng tài ở những phút bù giờ, khi một cầu thủ của họ bị ngã trong vòng cấm tuyển Việt Nam.

Video: Việt Nam 1-0 Malaysia

Ngọc Anh