Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Park Hang Seo: Không có ai chắc chắn được đá AFF Cup 2022

HLV Park Hang Seo khẳng định rằng, không có cầu thủ nào chắc chắn có suất dự AFF Cup 2022.

“Chúng ta đang bước vào giai đoạn mới, giải đấu mới. Không ai có thể chắc chắn là cầu thủ chủ chốt. Khi đã bước vào giai đoạn mới thì phải có sự cạnh tranh, chưa ai là chắc chắn đã có mặt trong danh sách chuẩn bị AFF Cup 2022”, HLV Park Hang Seo nói.

Ông Park không chỉ nói mà còn hành động bằng chuyện cất những Quang Hải, Công Phượng, Tiến Linh… Tuyển Việt Nam dùng một đội hình với nhiều gương mặt mới trước Singapore nhưng thắng thuyết phục 4-0.

HLV Park Hang Seo khẳng định rằng, không có cầu thủ nào chắc chắn có suất dự AFF Cup 2022. Ảnh: Anh Đồng

HLV Park Hang Seo khẳng định rằng, không có cầu thủ nào chắc chắn có suất dự AFF Cup 2022. Ảnh: Anh Đồng

Một tín hiệu đầy tích cực cho tuyển Việt Nam khi hai cầu thủ trẻ Thanh Nhân và Khuất Văn Khang ghi bàn. Ông Park còn dùng Đình Duy, Phan Tấn Tài Duy Khương trước Singapore.

“Trước trận, tôi đã nói chúng tôi có 10 cầu thủ U23, và có 6 cầu thủ mới. Tôi đã nói trước rằng sẽ xem trận đấu này để thử nghiệm những người mới. 6 người mới, trừ Văn Khang, tất cả đều thi đấu trên 45 phút ở trận đấu này.

Về chiến thuật, họ chưa thể hiện nhiều, do còn kinh nghiệm nên có vài điều còn thiếu. Nhưng tinh thần rất cao, cống hiến cho đội tuyển. Về Tuấn tài thì tôi nghĩ cậu ấy đã đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn”, HLV Park Hang Seo nói.

Ở trận đấu với Singapore, Văn Quyết ghi 1 bàn thắng nhưng ông Park đánh giá ở mức độ tròn vai. Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh sẽ xem xét có nên dùng Văn Quyết hay không.

Ông Park nói: “Tôi sẽ đánh giá xem có nên có Văn Quyết trên tuyển hay không. Anh ấy đã ghi bàn, giúp tinh thần toàn đội lên cao. Điều đó cho thấy những cầu thủ thể hiện tốt, kể cả ở V.League và có tuổi, đều có thể được gọi lên tuyển. Mục tiêu hôm nay của chúng tôi đã được hoàn thành.

Ông Park nhận xét Văn Quyết chơi tròn vai trước Singapore. Ảnh: Anh Đồng

Ông Park nhận xét Văn Quyết chơi tròn vai trước Singapore. Ảnh: Anh Đồng

Để đánh giá một cầu thủ nào đó, đó không phải thói quen của tôi. Thắng lợi là kết quả cuối cùng. Có thua thì trách nhiệm của HLV trưởng. Nếu đánh giá khen chê cầu thủ, đó là điều không nên. Ở V.League, Văn Quyết đá tốt và hôm nay anh thể hiện tròn vai”.

Tất cả cho thấy HLV Park Hang Seo đang gửi đi thông điệp đội tuyển không có ai là số 1. Bất cứ cầu thủ nào cũng phải nỗ lực nếu muốn được thi đấu ở AFF Cup 2022.

Bá Hổ