Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Park Hang-seo: 'Mang cúp về Việt Nam'

Thái Lan có lợi thế nhưng Việt Nam phải mang cúp về nhà....

Trong cuộc họp báo trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo thừa nhận Thái Lan có lợi thế hơn Việt Nam (VN) khi mà trên sân nhà, VN đã hai lần để đối phương ghi bàn.

HLV Park Hang-seo nói tiếp, VN rơi vào thế phải thắng Thái Lan, hoặc hòa từ 2-2 trở lên mới có hy vọng. Còn nếu hòa 0-0 hay 1-1 thì Thái Lan sẽ vô địch rồi.

Hòa 2-2 ở lượt đi chẳng phải là "ngày tận thế". VN thắng là vô địch. Ảnh: CTP

Hòa 2-2 ở lượt đi chẳng phải là "ngày tận thế". VN thắng là vô địch. Ảnh: CTP

Tuy nhiên HLV Park Hang-seo nói rằng, chẳng có đội bóng nào hoàn hảo cả. Nếu Thái Lan mắc những sai lầm như họ mắc ở lượt đi thì cầu thủ của Việt Nam sẽ khai thác được bằng tinh thần Việt Nam.

Ông Park nói: “Tôi muốn cám ơn cầu thủ của mình vì họ đã thi đấu bằng tinh thần cao nhất đến phút cuối cùng. Chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc, tôi muốn cầu thủ của chúng tôi cũng thế. Tôi chưa từng hứa hẹn điều gì, nhưng có một điều chúng tôi sẽ làm là chúng tôi sẽ làm tất cả có thể để mang cúp về nhà”.

Còn HLV Mano Polking khẳng định, Thái Lan sẽ không chơi cầu hòa. Thái Lan muốn giành chiến thắng ở trận lượt về để đăng quang chứ không phải hòa 0-0 hay 1-1 để lên ngôi, đội của ông sẽ giữ đúng phong cách chơi suốt giải đấu chứ không có chuyện cầu hòa. Các cầu thủ Thái Lan đầy chất lượng để có thể làm được điều này, tức chiến thắng để đăng quang.

Ông Polking thừa nhận rằng ở trận lượt đi, 25 phút đầu trận, VN đã chơi tốt hơn, nhưng sau đó Thái Lan đã vận hành trơn tru và quen dần với vài thay đổi và Thái Lan ghi liền hai bàn.

Đội trưởng Theerathon Bunmathan kêu gọi đồng đội tập trung cao độ để vô địch lần thứ bảy. Ảnh: CTP

Đội trưởng Theerathon Bunmathan kêu gọi đồng đội tập trung cao độ để vô địch lần thứ bảy. Ảnh: CTP

Cựu HLV CLB TP. HCM này cũng khẳng định rằng Thái Lan sẽ đăng quang sau 90 phút trên sân Thammasat. Tuyển Thái Lan phải tập trung cao độ và sẵn sàng cho những phút cực căng thẳng ở Thammasat.

Trong khi đó, đội trưởng Theerathon kêu gọi các đồng đội phải tập trung cao độ nhất cho trận này, đó sẽ là trận đấu đầy cảm xúc và Thái Lan sẽ chơi theo cách của mình. Thái Lan không có mục tiêu nào khác là lên ngôi vô địch lần thứ bảy.

THANH PHƯƠNG