HLV Park Hang Seo - 'Món quà vô giá' của bầu Đức tặng VFF

Gốc
Từ một người từng bị nghi ngờ về chuyên môn, HLV Park Hang Seo đã trở thành nhà cầm quân thành công nhất của bóng đá Việt Nam.

Một loạt doanh nghiệp đã bắt tay với VFF để hợp tác về chuyện phát triển bóng đá Việt Nam, cũng như khai thác hình ảnh từ ĐTQG. Đó là một tín hiệu mừng cho bóng đá nước nhà sau nhiều năm thăng trầm, nhất là chuyện “chạy cơm… từng năm” để lo kinh phí cho các ĐTQG.

Sắp tới, VFF nhiều khả năng sẽ chốt xong bản hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo. Thông tin hành lang thì VFF sẽ ký hợp đồng thời hạn 3 năm với HLV Park. Thời gian dự kiến rơi vào cuối tháng 11 tới, tức sau thời điểm tuyển Việt Nam đá với UAE và Thái Lan.

Có thể khẳng định, HLV Park Hang Seo đang là “báu vật” của VFF trong việc thu hút tài trợ. Ông Park đang tạo nên những thành công cực lớn cho bóng đá Việt Nam, qua đó đưa hình ảnh ĐTQG trở thành một trong những thương hiệu thu hút rất nhiều nhà tài trợ.

Bầu Đức là người trực tiếp mang HLV Park Hang Seo về Việt Nam.

Cách đây 2 năm, HLV Park Hang Seo đến Việt Nam theo lời mời của bầu Đức. Trong lần gặp đầu tiên, bầu Đức đã hỏi HLV Park Hang Seo: “Theo ông, cầu thủ Việt Nam có thể trạng nhỏ nhưng có kỹ thuật tốt thì theo đuổi triết lý bóng đá gì để phù hợp?”.

HLV Park Hang Seo nói: “Tôi cho rằng lối đá phù hợp với cầu thủ Việt Nam là phối hợp nhỏ, ban bật nhanh, dựa trên nền tảng kỹ thuật. Nếu làm được có thể mang đến thành công”.

Bầu Đức nghe xong liền gật đầu đồng ý với HLV Park Hang Seo. Bầu Đức nhanh chóng chốt xong tiền lương với HLV Park. Sau đó, ông chủ CLB HAGL báo lãnh đạo VFF sang gặp ông Park để chốt thêm các điều khoản trong hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Lễ ký hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF diễn ra ở Hàn Quốc vào ngày 29/9/2017, còn buổi lễ tại Hà Nội chỉ là sự ra mắt của ông thầy Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam. Bản hợp đồng này dưới sự chứng kiến của bầu Đức, phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

Bầu Đức thời điểm đó xem như đã “cạn tình” với VFF với tuyên bố từ chức phó chủ tịch VFF vào tháng 8/2017, nhưng nhất định mời HLV Park Hang Seo cho VFF. vì ông chủ HAGL đã hứa giúp bóng đá Việt Nam vô địch ở khu vực. Hơn hết, VFF không có tiền nên bầu Đức chọn cách lấy tiền túi trả cho ông Park để hợp đồng nhanh chóng được ký kết.

Đó cũng là lý do sau mỗi lần thành công cùng các ĐTQG thì HLV Park Hang Seo tìm gặp bầu Đức để nói lời cám ơn. Vì không có ông chủ CLB HAGL thì ông Park khó đến Việt Nam, dù có ý định muốn ra nước ngoài cầm quân.

Bây giờ, HLV Park Hang Seo có thể nói trở thành “món quà vô giá” của bầu Đức tặng cho VFF. Một cú bắt tay lịch sử để mở ra một loạt thành công ấn tượng, cũng như thay đổi cả diện mạo bóng đá Việt Nam.

Văn Nhân