HLV Park Hang Seo muốn lấy 6 điểm tại vòng loại World Cup

Gốc
HLV Park Hang Seo khẳng định mục tiêu của tuyển Việt Nam là lấy 6 điểm trong 3 trận cuối bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

"Mục tiêu của chúng tôi là giành 6 điểm trong 3 trận đấu để chắc suất vào vòng loại cuối cùng lần đầu tiên trong lịch sử", HLV Park Hang Seo Chia sẻ trên Asean Football, trang chủ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

HLV Park Hang Seo vừa hoàn thành cách ly theo quy định phòng chống dịch COVID-19, sau khi trở lại Việt Nam từ Hàn Quốc. Nhà cầm quân 63 tuổi lập tức bắt tay vào nhiệm vụ với bóng đá Việt Nam. Bên cạnh vòng loại World Cup, HLV Park Hang Seo còn có 3 nhiệm vụ quan trọng cùng bóng đá Việt Nam, gồm AFF Cup, SEA Games và vòng loại U23 châu Á.

“Năm 2021, Việt Nam sẽ thi đấu ở vài mặt trận quan trọng. Đó đều là những thử thách lớn của chúng tôi. Quá khứ vinh quang đã ở phía sau, giờ chúng tôi phải hướng tới tương lai. Đây là một năm bận rộn, chúng tôi cần chia sẻ sự quan tâm cho vòng loại World Cup, SEA Games trên sân nhà và AFF Cup. Đội tuyển U23 cũng còn những trận vòng loại châu Á. Bởi vậy, không dễ cho chúng tôi đáp ứng kỳ vọng từ người hâm mộ Việt Nam trong năm 2021. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tìm ra cách phân bổ các nguồn lực và đạt được mục tiêu trong mọi giải đấu tham dự”, chiến lược gia người Hàn Quốc nói.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây quyết định các trận đấu còn lại của bảng G sẽ được tổ chức tập trung tại một quốc gia vào tháng 6 tới. Danh tính quốc gia chủ nhà sẽ được AFC công bố vào ngày 15/3 tới. Rất có thể AFC chọn UAE hoặc Qatar bởi đây đều là quốc gia có điều kiện tài chính, cơ sở vật chất tốt và công tác kiểm dịch hoàn hảo.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội xếp nhì là Malaysia 2 điểm. Trong khi đó, Thái Lan đứng thứ 3 với 8 điểm, UAE đứng thứ 4 với 6 điểm và Indonesia xếp cuối với 0 điểm sau 5 trận toàn thua.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia, Malaysia và UAE trong 3 trận đấu còn lại của mình tại bảng G. Nếu thắng hai trong ba trận cuối này, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ giành suất đi tiếp.

Trọng Đạt

Nguồn Tiền Phong https://www.tienphong.vn/the-thao/hlv-park-hang-seo-muon-lay-6-diem-tai-vong-loai-world-cup-1797171.tpo