Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Park Hang Seo: 'Nếu ngày mai chúng tôi thua đây sẽ là trận đấu cuối cùng của tôi ở đây'

Tại cuộc họp báo trước trận bán kết lượt về gặp ĐT Indonesia trên SVĐ Mỹ Đình ngày 8/1, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh rằng, trận đấu trước mắt có ý nghĩa quan trọng với ông cũng như ĐT Việt nam.

HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo

Nói về trận bán kết lượt về gặp lại đối thủ Indonesia, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh: "Trận đấu lượt về với tôi rất quan trọng và có ý nghĩa. Mọi người đều biết, hợp đồng của tôi với VFF sẽ kết thúc sau giải đấu này. Nếu ngày mai chúng tôi thua đây sẽ là trận đấu cuối cùng của tôi ở đây. Nếu đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng, chúng tôi sẽ còn hai trận đấu nữa. Tất nhiên, đây là trận đấu quan trọng và đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị tốt khi gặp lại Indonesia".

Về quan điểm của HLV Shin Tae-yong khẳng định Indonesia mạnh ngang đội tuyển Việt Nam, thầy Park cho biết: "Ông Shin nói Indonesia mạnh, đúng đấy. Nhưng tôi nghĩ HLV nên chứng minh bằng kết quả và chịu trách nhiệm về kết quả đó. Tôi không có thói quen đánh giá về đội khác, HLV đội khác.

Cùng là HLV Hàn Quốc nên việc tôi đánh giá ông Shin và đội tuyển Indonesia là không phù hợp. HLV Shin là một HLV có năng lực và đã chứng minh được năng lực ở đội tuyển Indonesia. Hôm qua, Malaysia đã thắng Thái Lan 1-0 và đội Malaysia được dẫn dắt bởi một HLV Hàn Quốc.. Tất cả những điều đó đã chứng minh năng lực của các HLV Hàn Quốc.

Riêng cá nhân mình, tôi muốn nói 5 năm qua, dù là ở đội tuyển quốc gia hay đội U23 Việt Nam, tôi đều nhận được sự quan tâm, ủng hộ của mọi người từ lãnh đạo Chính phủ, các ban ngành, Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng đá.

Tôi cũng có một đội ngũ tốt, các trợ lý hỗ trợ tôi trong công việc rất nhiều. Tôi không muốn đánh giá về bản thân hay đội tuyển, việc đó hãy để người hâm mộ".

Đối với VAR và tầm quan trọng của việc ghi bàn sớm, HLV Park Hang Seo khẳng định: "Chắc chắn nếu áp dụng VAR thì chất lượng giải AFF Cup sẽ tốt hơn. Trọng tài cũng là con người, nếu chúng ta có công nghệ VAR thì sự hỗ trợ cho công việc của trọng tài sẽ tốt hơn.

Nhưng đây là công việc chung của bóng đá thế giới. Như ở World Cup vừa qua, ngoài VAR còn có công nghệ bán tự động hỗ trợ cho trọng tài trong việc xử lý các tình huống trên sân.

Về tầm quan trọng của việc ghi bàn thắng sớm với đội tuyển Việt Nam sau 3 lần dẫn trước đối thủ trong hiệp 1 từ đầu giải đến nay, HLV Park Hang Seo nói: "Ghi bàn hiệp 1 hay hiệp 2 không quan trọng nhưng phải ghi bàn mới thắng được và không để thủng lưới mới thắng được.

Nam Hà