Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Park Hang Seo nhận huân chương Heungin

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã nhận huân chương Heungin vì sự nghiệp ngoại giao, trong buổi quốc yến do Tổng thống Yoon Suk Yeol chủ trì, tiếp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

 HLV Park Hang Seo (giữa) nhận huân chương ngoại giao Heugin hôm 5/12. Ảnh: News1.

HLV Park Hang Seo (giữa) nhận huân chương ngoại giao Heugin hôm 5/12. Ảnh: News1.

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết ông Park Hang Seo đã có công tăng cường tình cảm hữu nghị ở Việt Nam, và đóng góp to lớn vào thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước, Yonhap đưa tin.

HLV Park Hang Seo được trao Huân chương Vì sự nghiệp Ngoại giao Hàn Quốc hạng hai, trong buổi quốc yến do Tổng thống Yoon Suk Yeol chủ trì để chiêu đãi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngày 5/12.

Huân chương ngoại giao Hàn Quốc được trao tặng cho những người đóng góp xây dựng tình hữu nghị với các đối tác, và được chia thành 5 hạng, với huân chương Heungin trao tặng cho HLV Park Hang Seo là hạng hai.

Cũng trong buổi quốc yến, hãng News1 cho biết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng tuyển Hàn Quốc vượt qua vòng bảng World Cup 2022.

HLV Park dẫn dắt tuyển Việt Nam và đội U23 Việt Nam từ cuối năm 2017. Ông đã gặt hái nhiều thành công với tấm huy chương bạc giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, hai lần giành huy chương vàng SEA Games 2019 và 2021, đồng thời đưa đội tuyển lần đầu vào tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc ngày 5/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Yoon Suk Yeol đã nhất trí nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn Hàn Quốc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đến chào xã giao vào sáng 5/12, nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc từ ngày 4-6/12.

Trần Hoàng