HLV Park Hang Seo nhận trách nhiệm, nói về sai lầm của Bảo Toàn và Bùi Tiến Dũng

Gốc
HLV Park Hang Seo xin nhận toàn bộ trách nhiệm trước thất bại của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020 đồng thời bày tỏ quan điểm về những sai lầm trong trận đấu của các học trò.

HLV Park Hang Seo trầm ngâm trên ghế ngồi khi chứng kiến U23 Việt Nam bị U23 Triều Tiên gỡ hòa 1-1. (Ảnh Zing News)

Tại buổi họp báo sau trận thua của U23 Việt Nam trước U23 Triều Tiên ở lượt trận cuối bảng D VCK U23 châu Á 2020 tối ngày 16/1, HLV Park Hang Seo đã nhắc lại kỳ tích của các học trò cách đây 2 năm nhưng tới giải đấu năm nay, những chú "rồng vàng" lại có một thành tích bết bát khi để hòa 2, thua 1.

"Đây là một kết quả không tốt, với tư cách là HLV trưởng, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm nhưng các cầu thủ của tôi đã nỗ lực hết khả năng", ông Park nhấn mạnh.

Ngoài ra, 'thầy phù thủy" cũng cho rằng, thông qua giải đấu này, ông đã phát hiện ra một số cầu thủ có phẩm chất tốt, xứng đáng được gọi vào ĐTQG.

Ở trận đấu này, chiến lược gia người Hàn Quốc cảm thấy mình sai lầm khi đặt Bảo Toàn vào sơ đồ 4 hậu vệ, từ đó gián tiếp gây ra pha phạm lỗi ở vòng cấm địa.

"Không có chuyện chúng tôi bị phân tâm ở trận đấu giữa U23 Jordan vs U23 UAE, các học trò đã quyết tâm thi đấu 100% sức lực, nhưng tôi không hài lòng với việc họ mất bình tĩnh cũng như tập trung, Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm thật đáng trách, nhưng tôi nghĩ cậu ấy buồn hơn cả tôi và đây cũng là bài học để trưởng thành hơn", thuyền trưởng 61 tuổi bày tỏ quan điểm.

Nói về kế hoạch trong tương lai, ông Park cho biết năm 2020 mình sẽ tập trung tối đa cho ĐTQG với các trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2022 và chuẩn bị hướng tới AFF Cup 2020/21.

Hoàng Nam

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/hlv-park-hang-seo-nhan-trach-nhiem-noi-ve-sai-lam-cua-bao-toan-va-bui-tien-dung-97252.html