Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Park Hang-seo: 'Nhiều lúc tôi bị stress khi nghĩ đến tấm HCV'

HLV Park Hang-seo chia sẻ về chặng đường giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan để bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games.

Sau trận chung kết thắng U23 Thái Lan 1-0 để giành HCV, HLV Park Hang-seo xúc động chia sẻ: "SEA Games này là giải đấu có rất nhiều ý nghĩa với tôi. Ba năm trước, sau 60 năm chờ đợi tôi và U23 Việt Nam giành HCV SEA Games đầu tiên. Còn năm nay, U23 Việt Nam là chủ nhà. Tôi biết nhân dân Việt Nam rất kỳ vọng vào chiếc HCV này. Cầu thủ cũng luôn cố gắng hết mình. Tôi biết mình phải có trách nhiệm với sứ mệnh này. Nhiều lúc tôi bị stress khi nghĩ đến mục tiêu HCV. Tôi xin cảm ơn nhân dân Việt Nam, Đảng và các cơ quan hữu quan. Cuối cùng xin cảm ơn các cầu thủ đã chiến đấu hết mình và các thành viên BHL đã làm việc hết sức để có thành công này".

HLV Park Hang-seo (Ảnh: VFF)

HLV Park Hang-seo (Ảnh: VFF)

Sau SEA Games 31, HLV Park Hang-seo thôi không dẫn dắt đội U23 mà tập trung cho ĐTQG. "Cuối năm nay, tôi có nhiệm vụ cùng ĐTQG tham dự AFF Cup 2022. Ở giải năm trước, chúng tôi đã thất bại. Vì thế, giải đấu sắp tới có ý nghĩa lớn với tôi cùng các học trò. Chúng tôi sẽ nỗ lực để có thành tích tốt nhất", nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

Tại vòng chung kết U23 châu Á sắp tới, U23 Việt Nam sẽ tái ngộ U23 Thái Lan. Khi được hỏi dự đoán về trận đấu tới, ông Park thẳng thắn: "Tôi nghĩ tôi không phải là người phụ hợp để trả lời câu hỏi này. Như các bạn đã biết, U23 Việt Nam đã có HLV mới là ông Gong (HLV Gong Oh-kyun). Ông ấy cũng là một nhà cầm quân rất giỏi. Mỗi HLV có chiến thuật cách vận hành, quản lý khác nhau. Cũng không thể biết được sắp tới chúng ta sẽ thi đấu như thế nào. Các cầu thủ trẻ Việt Nam có ít cơ hội được thi đấu. Những giải đấu như vậy sẽ giúp U23 Việt Nam trưởng thành. Tuy nhiên, tôi tin rằng U23 Việt Nam sẽ thể hiện tốt ở VCK U23 châu Á ở Uzbekistan".

"Tôi không thể tham gia ý kiến giúp ông Gong Oh-kyun chọn người. Nhưng ở góc độ nào đó, tôi sẽ giúp ông ấy hiểu biết thêm về văn hóa, về cầu thủ Việt Nam. Còn về áp lực, tôi hy vọng người hâm mộ, truyền thông sẽ giảm tải, giúp ông Gong sớm hòa nhập, có được thành công cùng bóng đá Việt Nam", thầy Park nhấn mạnh.

Tiểu Lam