HLV Park Hang Seo nói gì về cơ hội chiến thắng ông Tan Cheng Hoe tại AFF Awards

Gốc
Trước thềm AFF Awards Night 2019, HLV Park Hang Seo cho rằng bóng đá Việt Nam đang phát triển tốt.

Ông Park Hang Seo nhiều cơ hội trở thành HLV xuất sắc nhất Đông Nam Á 2019.

Tại AFF Awards Night 2019, ông Park Hang Seo được đề cử vào danh sách HLV của năm. Đây là sự kiện do LĐBĐVN (VFF) và Công ty Next Media phối hợp tổ chức, diễn ra ngày 8/11 tới ở Hà Nội.

Đối thủ của ông Park là HLV trưởng đội tuyển Malaysia, Tan Cheng Hoe. Cơ hội chiến thắng của nhà cầm quân Hàn Quốc là rất cao. Tuy nhiên, ông Park Hang Seo tỏ ra không thực quá quan tâm điều này.

“Thực ra tôi mới trong danh sách đề cử thôi, còn kết quả vẫn phải đợi. Đó cũng không phải chuyện quá quan trọng, chúng ta còn phải chờ kết quả cụ thể”-HLV Park Hang Seo cho biết. Không kể cúp vô địch AFF Cup 2018, trong 2 năm qua ông Park đã bất bại trong 4 lần đối đầu với người đồng nghiệp Tan Cheng Hoe. Tuyển Việt Nam thắng 3 trận, hòa 1 trận. Gần nhất, đội tuyển Việt Nam hôm 10/10 đã đánh bại Malaysia 1-0 tại Mỹ Đình trong trận đấu thuộc Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Đánh giá về bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi sẽ không đánh giá về sự phát triển của bóng đá Đông Nam Á do không ở vị trí có thể nhận định được. Tuy nhiên với bóng đá Việt Nam, chúng ta đang là nhà vô địch AFF Cup. Cộng thêm các giải đấu khác như Asian Games, Asiad chẳng hạn, chúng ta đều có kết quả tốt. Tôi đồng ý với ý kiến của các chuyên gia là bóng đá Việt Nam đang phát triển”.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với UAE thuộc Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, diễn ra ngày 14/11 tới. Năm ngày sau đó, tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có cuộc chạm trán với Thái Lan.

HLV Park Hang Seo khẳng định, cả hai trận đấu đều mang ý nghĩa quan trọng và sẽ khó khăn. Theo HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với UAE và Thái Lan vị trí nhất bảng G.

Tiểu Phùng

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/the-thao/hlv-park-hang-seo-noi-gi-ve-co-hoi-chien-thang-ong-tan-cheng-hoe-tai-aff-awards-1 483025.tpo