HLV Park Hang Seo 'nói lời gan ruột' với học trò trước trận gặp ĐT Malaysia

Gốc
Chiến lược gia người Hàn Quốc không muốn gây áp lực cho các học trò, nhưng ông muốn ĐT Việt Nam thi đấu lạnh lùng để giành kết quả tốt.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu với Malaysia, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi và các cầu thủ biết rõ tầm quan trọng ở trận đấu với ĐT Malaysia. Do đó, chúng tôi đang tìm mọi cách để giúp các cầu thủ tập trung tối đa tinh thần, thể lực, chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu. Tôi không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ. Tôi muốn họ thi đấu lạnh lùng. Tôi tin rằng, các cầu thủ sẽ giành kết quả tốt trước Malaysia”.

Khi được phóng viên hỏi về áp lực mà UAE tạo ra khi đại diện Tây Á thắng 3-1 trước Thái Lan, nhà cầm quân người Hàn cho biết: “Chúng tôi đang tập trung cho trận đấu với Malaysia nên chưa có thời gian xem trận đấu đó. Tôi muốn các cầu thủ tập trung cao độ cho trận gặp Malaysia”.

HLV Park Hang Seo không muốn gây áp lực cho học trò.

Đánh giá về các cầu thủ nhập tịch của Malaysia, HLV Park Hang Seo cho biết: “Ở trận lượt đi Malaysia cũng có cầu thủ nhập tịch, lượt về họ có thêm số 5, số 16 và thủ môn là 4 cầu thủ nhập tịch. Tôi nghĩ rằng, những cầu thủ nhập tịch, nhất là tiền đạo sẽ giúp ích nhiều cho chiến thuật vì các cầu thủ này đến từ Brazil, có thể hình khá tốt”.

Tham gia buổi họp báo, tiền vệ Xuân Trường cho biết về tầm quan trọng của Quang Hải, Tuấn Anh: “Mọi người đều thấy rõ tầm quan trọng của Quang Hải và Xuân Trường, điều đó không phải bàn cãi. Tuy nhiên, HLV Park xây dựng đội hình hướng tới sự đoàn kết. Tôi tin rằng, ai vào sân thay thế đều sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Theo Xuân Trường, Malaysia có những cầu thủ nhập tịch thể hình tốt, nhưng Việt Nam có lợi thế là nhỏ con, kỹ thuật tốt, có thể xoay sở được. Theo Xuân Trường trận đấu với Malaysia sẽ rất khó khăn.

Trường chia sẻ: “Malaysia có những cầu thủ sức mạnh, tốc độ. Hai cánh của họ chơi tốt, nếu mắc sai lầm sẽ phải trả giá. ĐT Việt Nam sẽ tiếp cận trận đấu chặt chẽ và chờ cơ hội. Đó là những điều chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu này”.

Theo lịch thi đấu, trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Malaysia trong khuôn khổ bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 11/6. Báo điện tử VOV sẽ tường thuật trực tuyến, mời quý độc giả quan tâm theo dõi./.

CTV Yểu Mai/VOV.VN Từ Dubai

Nguồn VOV https://vov.vn/the-thao/hlv-park-hang-seo-noi-loi-gan-ruot-voi-hoc-tro-truoc-tran-gap-dt-malaysia-865157.vov