Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Park Hang-seo: Tôi rất nhiều lần bị stress

Ông Park nói những điều rút ruột sau trận chung kết SEA Games cuối cùng của ông cùng U-23 Việt Nam.

U-23 Việt Nam đã thắng kình địch Thái Lan 1-0 với bàn thắng duy nhất của Mạnh Hùng để bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games trên sân nhà Mỹ Đình.

Đây là trận đấu cuối cùng HLV Park Hang-seo dẫn dắt bóng đá trẻ Việt Nam. Từ nay, ông thầy người Hàn Quốc chỉ tập trung vào đội tuyển quốc gia. Vì thế, ông Park đã rút lời gan ruột trong buổi họp báo sau trận chung kết.

. Ông có thể giải thích vì sao khi cầu thủ ăn mừng ông lại lui ra một góc suy nghĩ điều gì đó?

+ HLV Park Hang-seo: SEA Games này là giải đấu nhiều ý nghĩa với tôi, ba năm trước sau 60 năm chờ đợi tôi đã làm được điều đó. Còn SEA Games này trên sân nhà, nhân dân VN có nhiều kỳ vọng, với tư cách là HLV trưởng đây là trận cuối cùng của tôi. Thực sự tôi rất nhiều lần bị stress. Cho tôi gửi lời cám ơn đến nhà nước, nhân dân, người hâm mộ đã luôn ủng hộ tôi và đội bóng chúng tôi.

. Tôi xin gọi ông là huyền thoại, ông không dẫn dắt U-23 nữa, ông có chắc mình dành 100% sức lực cho đội tuyển. Ông có thể tiết lộ điều gì không, nhất là cho tương lai?

HLV Park Hang-seo thường bị stress trước giải đấu và trước trận chung kết này. Ảnh: A.PHƯƠNG

HLV Park Hang-seo thường bị stress trước giải đấu và trước trận chung kết này. Ảnh: A.PHƯƠNG

+ Cho tôi gửi lời thăm đến anh, chị em phóng viên vì đã quan tâm và đồng hành với U-23 Việt Nam, đây là trận đấu cuối cùng với tôi ở U-23. Còn đội tuyển quốc gia thì vẫn còn đó. Ngày 25-5 tới đây, đội tuyển tại tập trung, chúng tôi di chuyển vào TP.HCM và có trận giao hữu với Afghanistan rồi cuối năm chúng tôi có giải đấu AFF Cup. Chúng tôi vẫn tiếp tục xây dựng những mục tiêu mới cho bóng đá VN. AFF Cup là một giải đấu có ý nghĩa lớn với đội tuyển VN.

. Ông không còn nắm U-23 VN nữa nhưng 10 ngày tới U-23 VN lại gặp U-23 Thái Lan ở vòng chung kết (VCK) U-23 châu Á, khi hai đội loại cầu thủ trên 23 tuổi ra, theo ông đội nào mạnh hơn?

+ Tôi nghĩ mình không phải là người phù hợp nhất để trả lời câu hỏi này. Nay U-23 VN đã có HLV khác rồi, mỗi HLV có một triết lý huấn luyện khác nhau và ai cũng có trách nhiệm. U-23 VN đã có cơ hội rèn giũa rồi, tôi tin đội U-23 VN thể hiện tốt ở VCK U-23 châu Á sắp tới tại Uzbekistan.

. Ông chia tay U-23 VN trong vinh quang, vô tình gây áp lực rất lớn lên cho đồng nghiệp tiếp theo cùng những thành tích như ở Thường Châu 2018....Thực tế là sẽ có sự so sánh rất lớn và người tiếp quản sẽ rất áp lực, ông nghĩ sao về điều này?

+ Tôi đã vừa chia sẻ rồi, mỗi HLV có cách huấn luyện khác nhau. Tôi không thể can thiệp vào chọn người. Tôi có thể chia sẻ về truyền thống, tính cách cầu thủ, còn chia sẻ áp lực, tôi hy vọng truyền thông sẽ làm được điều đó.

DUY ĐỨC