Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Park Hang-seo: U23 Việt Nam đủ tự tin để đấu Thái Lan

HLV Park Hang-seo cho rằng U23 Việt Nam cần tự tin bất kể gặp Thái Lan hay Malaysia ở bán kết.

Ông có hài lòng với màn trình diễn của đội hôm nay hay không?

Ông có hài lòng với màn trình diễn của đội hôm nay hay không?

-Trận đấu hôm nay chúng ta có 3 điểm, vào bán kết với tư cách đầu bảng. Tôi nghĩ rằng các cầu thủ đã cố gắng hết sức, và tôi rất cảm ơn họ vì điều đó. Chúng tôi sẽ cố gắng để có hai trận đấu cuối tốt nhất. Vượt qua trận bán kết chúng ta có thể vào chung kết. Tôi sẽ làm hết khả năng để U23 Việt Nam có kết quả tốt nhất.

Về lý thuyết chúng ta có thể gặp U23 Thái Lan ở Bán kết dù bảng B chưa kết thúc. Ông có đánh giá gì về sức mạnh của họ không?

-Nếu nhìn bảng B, Thái Lan và Malaysia có khả năng vào vòng sau cao nhất. Thực tế Malaysia tôi không có điều kiện xem họ thi đấu. Tôi chỉ coi qua tivi và thấy họ có hàng thủ chơi tốt. Thái Lan có nhiều cá nhân có kỹ năng chơi bóng tốt. Hàng tấn công của họ có nhiều cầu thủ kỹ năng cá nhân điêu luyện, đột phá tốt. Trong số này tôi thấy số 8 và 19 rất tài năng. Thực tế tôi mới xem qua tivi thôi, tôi cần thêm dữ liệu nghiên cứu. Tôi và BHL sẽ chuẩn bị để U23 Việt Nam có thể chơi tốt nhất ở trận đấu sắp tới.

Về chuyện gặp Thái Lan như thế nào, tôi nghĩ rằng là một chiến binh, anh không thể chiến thắng nếu không tự tin. Chúng tôi cần tự tin trước mọi đối thủ. Tôi tin các cầu thủ của tôi rất tự tin, và chúng tôi sẽ chơi tốt trước họ.

Ông đánh giá thế nào về màn trình diễn của Duy Cường (số 5-PV) ngày hôm nay?

-Dưới góc độ HLV trưởng, rất khó để tôi nói một cầu thủ chơi tốt hay không trong một trận đấu. Tôi nghĩ hôm nay Cường đã cố gắng và hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên theo tôi khi đội thắng, chúng ta không nên đề cập tới một cầu thủ cụ thể nào dù họ có ghi bàn hay chơi xuất sắc hay không. Chiến thắng là của tập thể còn khi thua, đó là trách nhiệm của HLV trưởng.

HLV Fabio Maciel cho rằng Việt Nam có nhiều yếu tố để tham dự World Cup trong tương lai. Ông nghĩ sao về điều này?

-Thực ra tôi nghĩ đây là câu hỏi khó. Đầu tiên tôi rất cảm ơn ý kiến của HLV trưởng U23 Timor Leste. Theo tôi nói câu chuyện năm 2026 hay 2030 thì rất khó khi hiện tại đến đó còn 4 đến 8 năm. Chúng ta cần kế hoạch cụ thể để đạt mục tiêu nào đó trong thời gian đó, đồng thời triển khai một cách hệ thống. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần hành động nếu có mục tiêu nào đó cụ thể.

Hiện tại bóng đá Việt Nam đang có những sự chuẩn bị. Nhưng nếu có kế hoạch, chúng ta cần có chế độ, hệ thống tổ chức để làm sao có được mục tiêu đó.

Cảm ơn ông!

Tiểu Phùng