HLV Park Hang-seo và các cộng sự tập trung cho vòng loại World Cup

Gốc
Sáng 3-3, HLV Park Hang-seo và các thành viên trong ban huấn luyện đã có buổi họp để rà soát, đánh giá và thảo luận về kế hoạch hoạt động của đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam, chuẩn bị cho các mục tiêu trọng điểm trong năm 2021.

Đây là buổi làm việc đầu tiên của HLV Park Hang-seo kể từ khi trở lại Việt Nam, sau kỳ nghỉ phép tại quê nhà và hoàn thành cách ly, kiểm tra y tế theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: thethao247.

Trong năm 2021, bóng đá Việt Nam hướng đến mục tiêu phấn đấu giành quyền đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022, lọt vào vào VCK U23 châu Á 2022, bảo vệ ngôi vô địch AFF Suzuki Cup và bảo vệ HCV bóng đá nam, nữ tại SEA Games 31.

Đối với vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) mới đây đã rời lịch các trận đấu bảng G sang tháng 6-2021 và thi đấu theo hình thức tập trung. Quốc gia chủ nhà sẽ được AFC công bố vào ngày 15-3 tới.

Theo lịch thi đấu dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Indonesia tại lượt 9 vào ngày 7-6 (lượt 9 đã được FIFA ấn định vào ngày 7-6), sau đó sẽ gặp Malaysia tại lượt 8 vào ngày 11-6 (lượt 8 dời từ tháng 3 sang) và kết thúc vòng loại bảng G bằng cuộc đọ sức với UAE tại lượt 10 ngày 15-6.

Đánh giá về sự điều chỉnh này, HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi đã sẵn sàng để chuẩn bị. Đầu tiên là tìm hiểu, cập nhật thông tin về các đội tuyển Indonesia, Malaysia, UAE. Tiếp theo là các thông tin về điều kiện thời tiết ở UAE – quốc gia nhiều khả năng sẽ đăng cai tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G. Tôi cũng sẽ đề nghị VFF lựa chọn địa điểm tập huấn có điều kiện thời tiết tương tự như UAE và sau đó chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các tình huống thực tế. Tôi được biết rằng thứ tự các trận đấu của bảng G đã có sự thay đổi, chúng ta sẽ gặp Indonesia, sau đó là Malaysia và cuối cùng là UAE. Có một vài khó khăn, nhưng chúng ta vẫn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống”.

HLV Park Hang-seo nhấn mạnh, trong thời gian tới ông sẽ tiếp tục duy trì các cuộc họp thường nhật với các trợ lý để bàn luận các vấn đề về chuyên môn cho công tác chuẩn bị của đội tuyển, phân công các cộng sự theo dõi các trận đấu tại V-League sẽ tổ chức trở lại bắt đầu từ ngày 13-3 tới, nhằm quan sát, đánh giá về phong độ của các cầu thủ cũng như tìm kiếm những nhân tố mới để bổ sung cho lực lượng của đội tuyển.

TUẤN ĐIỆP

Nguồn QĐND https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/hlv-park-hang-seo-va-cac-cong-su-tap-trung-cho-vong-loai-world-cup-653104