HLV Park Hang-seo và hai lần bị thẻ vàng ở Việt Nam

Gốc
Trong hơn 2 năm làm việc ở Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã hai lần bị phạt thẻ vàng. Có lẽ ông là HLV nhận nhiều thẻ phạt nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam

Nếu theo lời kể của HLV Park Hang-seo thì việc ông bị phạt thẻ trong sự nghiệp của mình không phải là... ít. Thừa nhận là người nóng tính, HLV người Hàn Quốc thậm chí bật mí khi còn làm việc ở quê nhà thì ông bị thẻ phạt là... bình thường, thậm chí là bị đuổi ra khỏi khu vực chỉ đạo.

Thế nhưng, với thời gian làm việc ở Việt Nam hơn 2 năm, ông đã bị hai lần bị bị phạt thẻ chỉ trong khoảng 3 tháng. Bên cạnh đó, người trợ lý của ông là Lee cũng bị phạt thẻ vàng cách đây 3 ngày. Đối với bóng đá Việt Nam, việc cầu thủ bị phạt thẻ là chuyện thường nhưng với HLV ở cấp đội tuyển thì cực kỳ hiếm chứ đừng nói đến là những... hai lần.

Lần đầu tiên HLV Park bị phạt thẻ là ở trận ra quân đầu tiên tại Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 vào tháng vừa qua. Trận cầu khép lại với tỷ số hòa 0-0 và HLV Park bị phạt thẻ do phản ứng trọng tài. Khi đó, đối với người hâm mộ Việt Nam là khá bất ngờ còn HLV Park thì sau đó tiết lộ, ông phản ứng vì bị khiêu khích, vốn là người nóng tính nên ông không thể kiềm chế. Tuy nhiên, sau đó ông còn đùa rằng: Mai mốt mọi người đừng nhắc việc ông bị phạt thẻ, ông mắc cỡ và khó trả lời.

Với chiếc thẻ vàng thứ vào tối qua trong trận U.22 Việt Nam thắng Campuchia 4-0, HLV Park bị trọng tài phạt thẻ vì phản ứng rất dữ dội. Tình huống xảy ra ở phút 18 khi Trọng Hoàng bị cầu thủ Campuchia vào bóng thô bạo, anh nằm sân đau đớn và trên đùi cho thấy những vết máu. Tuy nhiên, trong tài chỉ móc thẻ vàng phạt cầu thủ Campuchia khiến HLV Park giận dữ. Ông phản ứng gay gắt, ông hết lớn và vung tay thể hiện sự bức xúc mặc cho các trợ lý can ngăn. Cuối cùng, không chịu nổi sự phản này, trọng tài đã tút thẻ vàng phạt HLV Park.

Giải thích về việc này, HLV Park cho biết ông không hối hận khi hành động như thế. Bởi với ông, việc phản ứng này là một cáh bảo vệ học trò của mình trước lối đá thô bạo của Campuchia.

"Trong bóng đá, đôi khi cầu thủ nhận thẻ vàng và HLV cũng vậy. Trợ lý Lee và tôi có kinh nghiệm, biết phải làm gì để phản ứng với trọng tài. Chúng ta phải khiếu nại trọng tài để bảo vệ cầu thủ", ông giải thích về chiếc thẻ vàng thứ hai của mình tại Việt Nam.

Anh Trần

Nguồn Một Thế Giới: https://motthegioi.vn/the-thao-c-71/hlv-park-hang-seo-va-hai-lan-bi-the-vang-o-viet-nam-127145.html