HLV Park 'phản đòn' HLV Nishino: Truyền thông Thái Lan bị cấm xem ĐTVN

Gốc
HLV Park Hang Seo đã bất ngờ cấm báo chí Thái Lan xem tuyển Việt Nam tập sau khi biết HLV Nishino làm điều tương tự với truyền thông chủ nhà.

Truyền thông Việt Nam đã không thể xem tuyển Thái Lan tập luyện dù theo thông thường thì có 15 phút dõi theo trước buổi tập. Nguyên nhân là HLV Nishino đã yêu cầu Trung tâm thể thao Viettel không cho phóng viên Việt Nam được vào sân theo dõi tuyển Thái Lan, kể cả 15 phút đầu tiên của buổi tập.

Một điều thú vị là HLV Park Hang Seo sau khi nghe được câu chuyện kể trên, ông Park đã có hành động đáp trả lại HLV Thái Lan bằng cách cấm truyền thông Thái Lan đến dõi theo tuyển Việt Nam tập luyện.

Theo đó, các buổi tập của tuyển Việt Nam trước trận đấu với Thái Lan sẽ không có sự hiện diện của phóng viên Thái Lan khi ông Park yêu cầu VFF làm điều tương tự như HLV Nishino cấm cửa phóng viên Việt Nam. Bảo vệ ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam có nhiệm vụ kiểm tra thẻ tác nghiệp, nếu là phóng viên Thái Lan thì không được phép vào theo dõi buổi tập của tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo cấm cửa truyền thông Thái Lan đến xem tuyển Việt Nam tập, vì HLV Nishino đã cấm báo chí Việt Nam xem tuyển Thái Lan tập.

Tất nhiên, phóng viên Việt Nam được phép dõi theo 15 phút tập đầu tiên của tuyển Việt Nam. Phóng viên Hàn Quốc cũng được phép tương tự. Thậm chí, ông Park tỏ ra rất vui vẻ khi gặp phóng viên Hàn Quốc sang Việt Nam tác nghiệp, ông Park còn dặn dò cán bộ VFF hỗ trợ cho các phóng viên Hàn Quốc có thể làm tốt công việc.

Cần nhắc, câu chuyện truyền thông từng gây tranh cãi ở trận Thái Lan và Việt Nam ở trận mở màn vòng loại World Cup 2022. HLV Nishino và Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã không cấp phép tác nghiệp cho 1 phóng viên Việt Nam. Lý do là họ bày tỏ sự tức giận vì cho rằng tuyển Thái Lan bị chụp lén sau khi xem được loạt ảnh về đội nhà tập luyện, dù sớm có thông báo tập kín.

Bây giờ, mọi thứ tiếp tục trở nên căng thẳng khi HLV Nishino cấm cửa phóng viên Việt Nam, còn ông Park đáp trả cấm phóng viên Thái Lan. Tất cả cho thấy trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan hứa hẹn rất kịch tính vào ngày mai (20 giờ ngày 19/11).

Đường Bá Hổ

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-thao/hlv-park-phan-don-hlv-nishino-truyen-thong-thai-lan-bi-cam-xem-dtvn-64 60580.html