HLV Park và các cấp độ ĐTQG Việt Nam xứng đáng giành các giải thưởng tại AFF Awards Night 2019

Gốc
Với những cống hiến và nhiều thành tích rực rỡ đã đạt được trong năm qua, HLV Park Hang-seo và các cấp độ ĐTQG Việt Nam hoàn toàn xứng đáng được nhận các giải thưởng tại AFF Awards Night 2019.

Kể từ khi HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo đến với Việt Nam trong sự hoài nghi của đại đa số NHM. Tuy nhiên, chỉ đúng 2 năm ngồi trên ghế nóng, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã đạp tan "những trái tim vốn đã hóa đá" của NHM bằng những kỳ tích có một không hai mà chưa một vị HLV nào có thể làm được.

Trong năm đầu nắm quyền, HLV Park Hang-seo thực sự tạo nên một cơn đại địa chấn khi cùng U23 Việt Nam vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh của châu Á để giành tấm HCV VCK U23 châu Á. Tiếp đến, chỉ một thời gian ngắn sau, ông tiếp tục cùng các học trò nằm trong 4 đội mạnh nhất tại Asiad diễn ra tại Indonesia.

Chưa dừng lại ở đó, cuối năm 2018, với nòng cốt là những tuyển thủ từng làm nên kỳ tích tại VCK U23 châu Á 2018, thêm một lần nữa, HLV Park Hang-seo cùng các học trò đã xuất sắc đánh bại hàng loạt đội bóng mạnh ở khu vực để lên ngôi giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018 sau một thập kỷ chờ đợi.

Với những kỳ tích đã giành được, HLV Park Hang-seo và các học trò xứng đáng nhận được các giải thưởng cao quý tại lễ trao giải AFF Awards Night 2019.

Bước sang năm 2019, HLV Park tiếp tục giúp bóng đá Việt Nam tạo nên những trang sử mới khi giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019, nhất bảng vòng loại U23 châu Á 2020, Á quân King's Cup 2019, đang là đội nhì bảng ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hiện tại, mục tiêu giúp bóng đá Việt Nam lọt vào tốp 100 thế giới ở ngày ông nhậm chức cũng đã được vị chiến lược gia hoàn thành xuất sắc. Những thành tích này là nó không chỉ khiến NHM toàn quốc nức lòng qua mỗi chiến công của đội tuyển, mà còn vì nó đến trong lúc bóng đá Việt Nam đang khủng hoảng trầm trọng. Những thành tích kể trên ngay cả những người lạc quan nhất cũng chưa chắc dám dự đoán khi thầy Park mới đến.

Thành công của thầy Park không thể không nhắc đến những cầu thủ thẻ thực sự tài năng như Quang Hải, Công Phượng, Đức Huy... hay những cầu thủ đã luống tuổi hoặc đang ở độ chính của sự nghiệp như Anh Đức, Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng và Huy Hùng.

Họ chính là những người đã tiếp thu sâu sắc những ý tưởng, cách vận hành lối chơi mà HLV Park Hang-seo gây dựng để cụ thể hóa chúng bằng những thành tích "vô tiền, khoáng hậu" trong suốt hai năm qua. Bởi vậy, vị chiến lược gia người Hàn Quốc và các học trò của mình xứng đáng nhận được sự ghi nhận và NHM mong chờ bóng đá Việt Nam sẽ nhận được cơn mưa giải thưởng tại AFF Awards Night 2019.

Tại lễ trao giải AFF Awards Night 2019, sẽ có 18 giải thưởng cho các cá nhân, tổ chức có nhiều cống hiến cho bóng đá khu vực. Không loại trừ khả năng bóng đá Việt Nam sẽ bội thu danh hiệu như Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam/nữ của năm; Giải thưởng Huấn luyện viên nam/nữ của năm; Giải thưởng Cầu thủ nam/nữ của năm hay Cầu thủ trẻ của năm...

Nếu tại lễ trao giải này, bóng đá Việt Nam thực sự có được nhiều danh hiệu thì chúng ta không phải quá ngạc nhiên bởi vì họ xứng đáng.

AFF Awards là lễ trao giải được tổ chức nhằm tôn vinh sự nỗ lực cống hiến của những ngôi sao khu vực. Đây cũng là nơi những ngôi sao đang trên hành trình hiện thực hóa giấc mơ với nỗ lực không ngừng để có thể cùng tỏa sáng trên đỉnh vinh quang.

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/hlv-park-va-cac-cap-do-dtqg-viet-nam-xung-dang-gianh-cac-giai-thuong-tai-aff-awards-night-2019-a4 54516.html