Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Pau chỉ ra điểm Quang Hải phải khắc phục ngay trước mùa giải mới

HLV Tholot cho rằng Quang Hải đã hòa nhập nhanh với các đồng đội nhưng anh cũng có những điểm cần thay đổi để tăng cơ hội ra sân.

Rạng sáng 31/7, Pau FC sẽ có cuộc đọ sức với Guingamp, đây cũng là trận ra quân của đội chủ sân Nouste Camp ở mùa giải 2022-2023.

Quang Hải quảng bá áo đấu cho Pau FC trước mùa giải mới

Quang Hải quảng bá áo đấu cho Pau FC trước mùa giải mới

Trước cuộc đọ sức này, HLV Didier Tholot đã có những phát biểu đáng chú ý về Quang Hải, cầu thủ được truyền thông Pháp đánh giá là đáng xem nhất của Pau FC.

HLV Tholot chia sẻ: “Quang Hải tới từ một nền văn hóa khác. Bóng đá ở châu Âu diễn ra với tốc độ rất cao. Tuy nhiên, cậu ấy đã hòa nhập tốt.

Cậu ấy đã bắt đầu nói được tiếng Pháp và dần dần hiểu được những ý đồ chiến thuật mà tôi nói”.

Dù có những đánh giá khá tốt về cậu học trò đến từ Việt Nam nhưng HLV trưởng Pau FC vẫn muốn Hải “con” cần khắc phục ngay một số yếu điểm để cạnh tranh suất đá chính.

“Bây giờ việc cậu ấy cần làm ngay chính là bắt kịp tốc độ chơi bóng ở châu Âu. Đặc biệt, trong những khoảnh khắc quyết định Quang Hải cần nhanh hơn”, HLV Tholot nói.

Chia sẻ về chiến thuật của “Les Maynard” trong mùa giải tới, nhà cầm quân 58 tuổi tiết lộ sẽ để Quang Hải chơi trong vai trò hộ công hoặc dạt cánh.

“Chúng tôi có thể sử dụng nhiều sơ đồ khác nhau một cách linh hoạt. Điều này khiến Pau FC trở nên khó lường hơn. Chúng tôi có thể sử dụng sơ đồ 5-3-2, 4-4-2 hoặc 4-2-3-1.

Ngoài Mayron George chỉ đá cắm, những người còn lại trên hàng công đều thi đấu đa năng.

Quang Hải có thể chơi ở vị trí số 10 hoặc đá cánh. David Gomis chơi tốt ở cả hai cánh. Bassouamina thi đấu ở mọi vị trí trên hàng công. Còn Henri Saivet vừa có thể đá tiền vệ trung tâm, hộ công hoặc chạy cánh”, HLV Tholot tiết lộ.

Bên cạnh việc nói về cách chơi của Pau FC sau một mùa Hè đầy biến động, HLV Didier Tholot cũng có những đánh giá rất cao về Guingamp, đối thủ của họ trong trận mở màn Ligue 2.

“Guingamp là đội bóng mạnh và có lợi thế sân nhà. Chúng tôi sẽ làm khách ở đó với sự khiêm tốn và tự tin. Mục tiêu của chúng tôi là có điểm nhưng đó không phải là quan trọng nhất.

Tôi muốn thấy sự nhất quán của toàn đội. Sau 5, 6 trận Pau FC có lẽ sẽ xác định được vị trí ở mùa giải mới”, HLV trưởng của Pau FC cho hay.

Theo lịch, trận đấu giữa Pau FC và Guingamp sẽ diễn ra lúc 00h ngày 31/7.

Duy Anh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/hlv-pau-chi-ra-diem-quang-hai-phai-khac-phuc-ngay-truoc-mua-giai-moi-d561030.html