Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Pau FC: 'Nhiều đội Ligue 1 muốn có Henri Saivet'

Cuối tuần này, Pau FC sẽ đối mặt với CLB đáng ngại nhất Ligue 2 ở thời điểm hiện tại: đội đầu bảng Bordeaux. Trước trận đấu, người ta đang nhắc nhiều về Henri Saivet, gạch nối giữa hai CLB...

Trước truyền thông, Saivet đã một lần nữa bày tỏ sự biết ơn dành cho Pau. Bởi trong bối cảnh không được nhiều đội bóng ngó ngàng tới, anh đã gặp may khi được Pau thu nạp và trao cho anh cơ hội vực dậy sự nghiệp.

“Về mặt thể chất, tôi ngày càng cảm thấy tốt hơn tại Pau, và tôi ngày càng ít bị đau hơn so với hồi đầu mùa”, Saivet chia sẻ. “Bây giờ tôi gần như không còn bị đau nữa. Và tôi rất vui vì ở môi trường khắc nghiệt như thế nhưng tôi vẫn có thể chơi bóng với 100% khả năng. Tất cả là nhờ tôi được Pau tin tưởng”.

Saivet chia sẻ anh cảm thấy thân thuộc tại Pau, bởi đội bóng đã trao cho anh vị trí thi đấu quen thuộc. Đây là điều anh từng có trước kia khi khoác áo Bordeaux (từ 2006 đến 2016). “Trong những năm gần đây, tôi đã chơi ở vị trí tiền đạo cánh, và ở Bordeaux tôi cũng từng chơi ở đó", ngôi sao dẫn đầu danh sách ghi bàn của Pau (5 bàn sau 14 trận) nói.

Saiviet đã ghi tổng cộng 5 bàn tại Cúp Quốc gia Pháp và Ligue 2

Saiviet đã ghi tổng cộng 5 bàn tại Cúp Quốc gia Pháp và Ligue 2

Đây không phải là một vị trí mà tôi cảm thấy lạ lẫm. Tôi cảm thấy rất tốt bởi vì tôi thích sự chủ động, tôi thích kết nối với đồng đội xung quanh. Tôi là một cầu thủ thi đấu vì tập thể nên tôi cảm rất phù hợp ở vị trí này.

Tôi muốn là trung tâm của trận đấu. Vậy nên nếu có thể ghi bàn thì càng tốt, còn không, tôi luôn có nhiệm vụ chính là đảm bảo đội bóng chơi hiệu quả và cân bằng. Nếu hoàn thành công việc này, cả đội sẽ cảm thấy tốt hơn và kết quả sẽ khả quan hơn”.

HLV Didier Tholot cũng rất ấn tượng về những gì Saivet thể hiện. Ông tự tin tuyên bố rằng đây là một bản hợp đồng thành công của Pau. Thậm chí nó thành công đến mức nhiều CLB tại Ligue 1 đã để ý đến anh. “Henri, tôi sẽ nói rất đơn giản về anh ấy. Khi gặp gỡ, chúng tôi ngay lập tức nhận thấy rằng anh ấy là người có thể mang lại cho chúng tôi rất nhiều điều", nhà cầm quân của Pau FC chia sẻ.

"Khi chúng tôi đón về Henri, chẳng đội bóng nào muốn thu nhận anh ấy. Còn bây giờ, nếu Pau đưa anh ấy lên sàn giao dịch, có lẽ tất cả các CLB ở Ligue 2 đều muốn có. Tôi nghĩ thậm chí có những đội bóng ở Ligue 1 sẽ quan tâm đến anh ấy. Điều đó có nghĩa là chúng tôi đã có một lựa chọn tốt với Henri”.

Đặng Lai