Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Pau FC tiết lộ kế hoạch sử dụng Quang Hải

HLV Didier Tholot tiết lộ có thể sử dụng Quang Hải ở vị trí số 10 hoặc dạt sang hai cánh, tuy nhiên tiền vệ người Việt Nam cần thích nghi với lối chơi bóng tốc độ của châu Âu và quyết định nhanh hơn trong các tình huống tấn công.

0h00 ngày 31-7 (giờ Hà Nội), Pau FC sẽ có trận mở màn Ligue 2 mùa giải 2022/23 bằng chuyến làm khách trên sân Guingamp. Trước ngày ra quân, đội bóng bị hoài nghi về khả năng tấn công sau chuỗi trận giao hữu "nghèo" bàn thắng.

Tuy nhiên, HLV Didier Tholot lại không nghĩ vậy.

HLV Tholot tiết lộ kế hoạch xếp Quang Hải đá dạt hai cánh hoặc chơi vị trí số 10

HLV Tholot tiết lộ kế hoạch xếp Quang Hải đá dạt hai cánh hoặc chơi vị trí số 10

"Pau FC không ghi nhiều bàn thắng trong những trận gần đây nhưng chúng tôi đang tìm cách để cải thiện. Tôi không lo ngại chút nào. Chúng tôi đã đưa về những cầu thủ có khả năng tạo ra sự khác biệt", ông Tholot nói.

"Thuyền trưởng" Pau FC cho biết hàng công của đội sẽ thi đấu linh hoạt, tùy từng đối thủ mà sắp xếp đội hình, sơ đồ chiến thuật khác nhau như sơ đồ 5-3-2, 4-4-2 hay 4-2-3-1, giúp đội bóng trở nên khó lường hơn.

HLV Tholot tự tin với lực lượng hiện có, đặc biệt là "bộ khung" hàng công khi ngoài Mayron George cố định vị trí tiền đạo cắm, ông còn có trong tay những cầu thủ khác như Quang Hải có thể đá số 10 hoặc chơi dạt cánh, David Gomis có thể chơi ở hai cánh, Mons Bassouamina chơi tiền đạo hoặc đá cánh, Walid Jarmouni chơi tiền đạo hoặc dạt cánh, Henri Saivet có thể chơi ở các vị trí số 6, số 10 hoặc ở hai biên.

"Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm 1-2 cầu thủ có khả năng gây đột biến. Đó là những cầu thủ nhanh nhẹn, biết cách gây rối loạn hàng thủ đối phương", ông Tholot phát biểu.

Quang Hải có cơ hội ra sân cùng Pau FC ở Ligue 2

Quang Hải có cơ hội ra sân cùng Pau FC ở Ligue 2

Việc Pau FC linh hoạt nhân sự hàng công mở ra cơ hội cho Quang Hải. Tuy nhiên HLV Tholot cho rằng, để được ra sân thường xuyên, Quang Hải cần thích nghi với tốc độ của bóng đá châu Âu và đưa ra quyết định nhanh hơn trong các tình huống tấn công.

Trang We Sport của Pháp đánh giá về Nguyễn Quang Hải là tân binh đáng xem của Pau FC: "Quang Hải cho thấy mình hoàn toàn không phải là bản hợp đồng chỉ thiên về mặt thương mại. Cầu thủ này đã thể hiện những phẩm chất rất đáng được chờ đợi, và sẽ là điểm sáng rất hứa hẹn trên hàng công Pau FC mùa này".

Theo We Sport, ngoài Quang Hải, Pau FC còn đem về đến 10 cầu thủ mới khác. Những bổ sung này thay thế cho khoảng 7 cầu thủ giỏi ở mùa trước ra đi đến các CLB đẳng cấp cao hơn.

Trong khi đó, một tân binh có vị trí chơi sở trường tương tự Quang Hải ở Pau FC là Henri Saivet đánh giá: "Quang Hải là một cầu thủ thú vị và có một cái chân trái rất tốt, xứng đáng có mặt tại đội bóng".

Băng Tâm

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/hlv-pau-fc-tiet-lo-ke-hoach-su-dung-quang-hai-post512231.antd