HLV Pep Guardiola bênh vực Haaland sau pha bỏ lỡ không tưởng

HLV Pep Guardiola cho rằng Haaland sớm muộn cũng tỏa sáng trong màu áo Man City, dù tiền đạo người Na Uy vừa có tình huống bỏ lỡ khó tin ở trận tranh Siêu Cúp Anh.

Erling Haaland đã có màn ra mắt không như ý trong trận đấu chính thức đầu tiên cùng Man City. Trong thất bại của nửa xanh thành Manchester trước Liverpool ở trận tranh Siêu Cúp Anh, tiền đạo người Na Uy bỏ lỡ 3 cơ hội, tiếc nuối nhất là tình huống đệm bóng dội xà ngang ở khoảng cách 6m, khiến Man City vuột mất cơ hội gỡ hòa.

Pha bỏ lỡ không tưởng của Haaland.

Pha bỏ lỡ không tưởng của Haaland.

Để rồi ở thời gian bù giờ, Darwin Nunez ghi bàn ấn định chiến thắng 3-1 cho Liverpool. Lần đầu tiên từ khi chuyển đến Man City, Haaland bị chỉ trích. Tuy nhiên, HLV Pep Guardiola cho rằng việc Haaland ghi bàn chỉ là vấn đề thời gian.

"Haaland có cơ hội ghi bàn, 2 hoặc 3 cơ hội trong hiệp 1 và 1 tình huống cuối trận. Cậu ấy luôn ở đây, nỗ lực chiến đấu và liên tục di chuyển. Haaland đã có cơ hội để nhìn thấy thực tế bóng đá Anh. Dù trận đấu hôm nay, Haaland không ghi bàn, nhưng cậu ấy có những phẩm chất khó tin và sớm muộn sẽ lập công cho Man City.

Khi Haaland ghi bàn, mọi người đều ca ngợi rằng cậu ấy ấn tượng đến nhường nào. Hôm nay, Haaland ở đây và có cơ hội ghi bàn, không có điều gì thay đổi cả. Haaland rất khỏe. Cậu ấy sẽ ghi bàn vào lúc khác. Đó là bóng đá. Tôi không bao giờ lo lắng", HLV Pep Guardiola đánh giá.

Haaland gây thất vọng.

Haaland gây thất vọng.

Theo chiến lược gia người Tây Ban Nha, Haaland không chỉ giải quyết vấn đề ghi bàn, mà tiền đạo này còn có thể lực dồi dào để bù đắp cho đồng đội, trong bối cảnh World Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 11. Do Na Uy không được dự World Cup, nên Haaland sẽ có lợi thế tích lũy sức lực cho giai đoạn hai của mùa giải.

"Tôi sẽ hạnh phúc hơn nếu Haaland ghi bàn và Man City chiến thắng, nhưng chúng tôi còn đến 11 tháng ở phía trước. Các cầu thủ phải chơi ở cường độ cao, với mật độ 3 ngày 1 trận tại World Cup 2022. Do đó, Haaland sẽ rất hữu ích với Man City", HLV Guardiola chia sẻ thêm.

Man City bộc lộ nhiều vấn đề ở trận thua Liverpool, từ khả năng tận dụng cơ hội để phòng ngự tuyến hai khi để lộ nhiều khoảng trống cho đối thủ khai thác.

Darwin Nunez (áo đỏ) xé lưới Man City ở trận tranh Siêu Cúp Anh.

Darwin Nunez (áo đỏ) xé lưới Man City ở trận tranh Siêu Cúp Anh.

"Trong khoảng 15-20 phút đầu, Liverpool chơi tốt hơn nhờ ưu thế tốc độ. Sau đó Man City lấy lại thế chủ động. Chúng tôi chơi tốt ở đầu hiệp 2, sau bàn thắng gỡ hòa, các cầu thủ thi đấu rất tự tin.

Trong hiệp 1, Man City có nhiều cơ hội. Sau khi tìm được bàn gỡ hòa, chúng tôi lại để mất bóng, Liverpool chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công và Man City bị thổi phạt đền. Chúng tôi chỉ có 2 tuần chuẩn bị và không thể kỳ vọng nhiều hơn, nhưng các cầu thủ đã chơi hết mình. Tôi tự hào vì họ đã cống hiến hết khả năng", HLV Guardiola nói.

Hồng Nam

Nguồn VTC: https://vtc.vn/hlv-pep-guardiola-benh-vuc-haaland-sau-pha-bo-lo-khong-tuong-ar691241.html