HLV Petrovic của FLC Thanh Hóa bỏ ngỏ khả năng ngồi 'ghế nóng' ở ĐT Việt Nam

Gốc
Sau khi HLV Hữu Thắng rút lui, còn HLV Mai Đức Chung chỉ nhận nhiệm vụ “đóng thế”, “ghế nóng” ở ĐT Việt Nam được chuyển hướng sang các ông thầy ngoại, tuy vậy chưa một ứng viên nào nổi trội hay “bắn tiếng” sẽ đảm nhận vai trò này.

HLV Petrovic của FLC Thanh Hóa bỏ ngỏ khả năng ngồi 'ghế nóng' ở ĐT Việt Nam - Ảnh 1

HLV Petrovic của FLC Thanh Hóa bỏ ngỏ khả năng sẽ ngồi "ghế nóng" dẫn dắt ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Sau khi HLV Hữu Thắng từ chức, HLV Mai Đức Chung lên tạm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam trong trận đấu với Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019 và đã giành chiến thắng ở cuộc đối đầu này. Tuy vậy, ông Chung chắc chắn sẽ trở lại với công việc quen thuộc của mình ở đội tuyển nữ, khi mà tuyển nữ Việt Nam sẽ chuẩn bị cho Asian Cup 2018 để tranh vé dự World Cup. Vì thế, việc ông dẫn dắt ĐT Việt Nam được xem là nhiệm vụ “chữa cháy” trong thời điểm không ai dám đảm nhận vai trò này.

Việc tìm kiếm người thay HLV Hữu Thắng đang gặp nhiều bế tắc, đặc biệt là với các HLV nội. Bởi hầu như các HLV nội cũng không mấy mặn mà với nhiệm vụ này một phần vì tính chất công việc và một phần vì áp lực thành tích luôn rất lớn.

HLV Petrovic của FLC Thanh Hóa bỏ ngỏ khả năng ngồi 'ghế nóng' ở ĐT Việt Nam - Ảnh 2

Sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức thì VFF buộc phải chuyển hướng sang tìm thầy ngoại cho ĐT Việt Nam. Ảnh: Đ.Đ

Việc tìm thầy nội không khả thi, VFF chuyển hướng sang các ông thầy ngoại. Trong đó nổi bật lên là GĐKT Gede, HLV Kiatisak và HLV Petrovic của FLC Thanh Hóa, người đang rất được dư luận quan tâm và cũng đã có thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Trong khi chưa có thông tin gì về việc GĐKT Gede hay HLV Kiatisak sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam thì HLV Petrovic cũng đang bỏ ngỏ khả năng sẽ ngồi vào “ghế nóng” lần này.

“Tôi chưa nghĩ đến việc sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam, hiện tại tôi đang tập trung cho những trận đấu quan trọng của FLC Thanh Hóa trong thời gian tới nên tôi chưa có câu trả lời về việc sẽ ngồi “ghế nóng” ở ĐT Việt Nam”, HLV Petrovic cho biết.

Chiến lược gia người Serbia từng giúp Red Star Belgrade giành Cúp C1 châu Âu hồi năm 1991. Ông là HLV có đẳng cấp cao nhất hiện nay ở V-League. Nếu chấp nhận ngồi “ghế nóng” tuyển Việt Nam, ông Petrovic sẽ là HLV đẳng cấp nhất từng có mặt ở vị trí này.

Theo kế hoạch, vào ngày mai (12.9), lãnh đạo VFF, Hội đồng Huấn luyện viên Quốc gia và các bộ phận chuyên môn sẽ có buổi làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng nhằm tổng kết, đánh giá quá trình chuẩn bị và kết quả thi đấu của đội U22 Việt Nam tại SEA Games 29. Đồng thời tại cuộc họp, lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia cũng sẽ bàn về việc chọn HLV trưởng mới cho U22 và đội tuyển Việt Nam.

ĐÌNH THẢO

Tin nóng

Tin mới