Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Petrovic: 'Tôi không hiểu sao trọng tài làm vậy'

Ông Ljupko Petrovic rất bức xúc khi nói về quả phạt đền tranh cãi trong trận chủ nhà Thanh Hóa hòa Nam Định 1-1 tại vòng 6 V.League tối ngày 9/7.

Highlights Thanh Hóa - Nam Định: Quả phạt đền gây tranh cãi Trọng tài Trần Văn Lập gây tranh cãi khi cho đội khách Nam Định hưởng phạt đền trong trận hòa Thanh Hóa 1-1 ở vòng 6 V.League 2022 diễn ra chiều 9/7.

"Không chỉ tình huống penalty này mà từ trận trước với CLB TP.HCM, chúng tôi đã chịu sức ép trọng tài và nay về sân nhà cũng vậy. Tôi đã xem lại tình huống ấy rồi. Pha bóng diễn ra ngoài vùng cấm nhưng trọng tài kéo nó vào trong vùng cấm để Thanh Hóa chịu phạt đền. Tôi không hiểu sao trọng tài làm vậy. Các bạn có hiểu không? Tôi thì không", ông Petrovic bức xúc chia sẻ trong buổi họp báo.

Pha bóng ông Petrovic nói tới đến ở đầu hiệp hai. Cầu thủ Thanh Hóa phạm lỗi với đồng nghiệp Nam Định sát vùng cấm. Trọng tài Trần Văn Lập thổi phạt đền sau khi trao đổi với trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Việt. Trên chấm 11 m, Rodrigo Da Silva Dias mở tỷ số cho Nam Định ở phút 52.

 Giám đốc Điều hành Cao Hoàng Đức(mặc vest) tỏ ra cực kỳ bức xúc với các trọng tài. Ảnh: Minh Chiến.

Giám đốc Điều hành Cao Hoàng Đức(mặc vest) tỏ ra cực kỳ bức xúc với các trọng tài. Ảnh: Minh Chiến.

Trận đấu sau đó kết thúc với tỷ số hòa 1-1 khi Jose Paulo De Oliveira Pinto ghi bàn ở phút 62. Quả phạt đền tranh cãi là lý do Thanh Hóa chỉ có 1 điểm trên sân nhà.

Ông Petrovic tiếp tục: "Trọng tài cũng giống như cầu thủ. Ai cũng đôi lúc mắc sai lầm. Nhưng trong các tình huống quyết định, trọng tài nên xem xét kỹ, không nên để ảnh hưởng, khiến các đội chịu bàn thua. Tôi hy vọng sắp tới sẽ không còn các sai lầm tương tự".

Quan điểm của HLV từng vô địch châu Âu cũng là quan điểm của CLB Thanh Hóa. Xuyên suốt cả trận, Giám đốc Điều hành Cao Hoàng Đức, HLV Petrovic và cầu thủ Thanh Hóa đã rất bức xúc, nhiều lần phản ứng mạnh, lao vào sân đòi nói chuyện cả với trọng tài và trợ lý trọng tài.

Nói về công tác trọng tài, HLV Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) lại có quan điểm ngược lại. Trước câu hỏi trọng tài có làm ảnh hưởng nhiều tới trận đấu, ông Sỹ nói: "Tôi nghĩ rất nhiều tình huống đã bị ảnh hưởng chứ không ít. Có những lỗi rất bình thường nhưng tác động từ phía bên ngoài đã làm trận đấu nóng lên rất nhiều".

"Trận này, hai đội thi đấu, dấu ấn chuyên môn chưa cao. Nhưng ảnh hưởng từ phía ngoài, gây áp lực lên trọng tài, đẩy mọi thứ trên sân nóng lên rất nhiều", cựu HLV U23 Việt Nam nói.

Sau trận này, Thanh Hóa có 5 điểm còn Nam Định có 3 điểm, lần lượt đứng thứ 10 và 12 trên bảng xếp hạng.

Thanh Hà - Ngọc Lê