HLV Phan Thanh Hùng: Bồ và Đức sẽ có vé

Gốc
"Cánh cửa vào tứ kết của Hà Lan đang rất hẹp, và sẽ đóng sập nếu như đội bóng này không thắng được Bồ Đào Nha, mà khả năng này là rất cao khi mà thày trò Van Marwijk đang chơi rất tồi sau 2 trận ra quân. Chiếc vé còn lại ở bảng đấu này có lẽ khó rời tay Đức..." HLV Phan Thanh Hùng nhận định.

- "Cánh cửa vào tứ kết của Hà Lan đang rất hẹp, và sẽ đóng sập nếu như đội bóng này không thắng được Bồ Đào Nha, mà khả năng này là rất cao khi mà thày trò Van Marwijk đang chơi rất tồi sau 2 trận ra quân. Chiếc vé còn lại ở bảng đấu này có lẽ khó rời tay Đức..." HLV Phan Thanh Hùng nhận định .

Hà Lan vẫn chưa thể hiện được mình, dường như đội bóng này đang có điều gì đó lấn cấn khiến cho đôi chân và cái đầu không thông với nhau.

Cả hai trận thua, đội bóng này đều nhập cuộc khá tưng bừng, thế nhưng để tìm ra được tiếng nói chung với nhau trong các đường bóng, hay thời điểm quan trọng lại không có.

Mạnh ai người ấy đá, chỉ duy nhất 1 lần tôi có cảm giác Hà Lan mới là chính mình vào nửa cuối hiệp 2 trận đấu với Đức khi chơi gắn kết, những đường tấn công khá sáng, rất tiếc họ cũng thể tránh khỏi thất bại sau khi để thua sớm.

Theo HLV Phan Thanh Hùng, Đức sẽ dễ dàng giành vé tứ kết

Nếu đá như thế ở trận đấu tới, có lẽ Hà Lan sẽ làm được điều gì đó, thậm chí là chiến thắng. Nhưng, điều này thật không đơn giản khi mà họ đã quen với lối đá cá nhân khó thay đổi được ngay.

Trong khi đó, Bồ Đào Nha đang dần trở lại, tất nhiên không chỉ là có chiến thắng ở trận đấu trước mà còn về cách chơi, cũng như tinh thần.

Ronaldo dù chưa ghi bàn, đồng thời cũng đang chơi rất mờ nhạt nhưng tôi luôn tin rằng, một lúc nào đó, 1 khoảnh khắc nào đó anh ta sẽ lại là chính mình.

Có thể đội trưởng của Bồ Đào Nha chơi kém, nhưng 10 người còn lại trên sân chưa kể những cái tên vào từ ghế dự bị cũng đã chơi rất tốt so với chính mình.

Điển hình như Nani, cầu thủ này chơi rất hay trong trận đấu trước, gần như mỗi lần anh ta có bóng là hàng thủ đối phương rối loạn...

Điều quan trọng hơn, chiến thắng trước Đan Mạch đã "cởi trói" tinh thần cho các cầu thủ Bồ Đào Nha, và ở 1 trận đấu chỉ cần hòa cũng có vé đi tiếp thì cơ hội cho Hà Lan càng nhỏ hơn.

Sẽ là một trận đấu khó khăn trước Hà Lan, nhưng HLV trưởng ĐTVN tin rằng BĐN sẽ đi tiếp

Theo tôi, Bồ Đào Nha sẽ có chiến thắng ở trận đấu này và giành vé đi tiếp, bởi như đã phân tích Hà Lan đang có nhiều bất lợi hơn, và lối chơi cũng không bằng so với đối thủ...

Ở trận đấu còn lại, Đức đã thể hiện được rất nhiều với những chiến thắng trước Bồ Đào Nha và Hà Lan bằng lối chơi tập thể, gắn kết và vô cùng khoa học.

Nếu như đội bóng này bị loại sẽ là điều vô cùng đáng tiếc, khi chơi quá hay đồng thời đang có rất nhiều cửa để có mặt ở vòng tứ kết.

So về đẳng cấp, kinh nghiệm...Đan Mạch chưa thể bằng được với Đức, chính vì thế cơ hội chiến thắng, và điều kiện thắng 2 bàn trở lên có vẻ như hơi khó đối với đội bóng Bắc Âu.

Và tôi cũng tin rằng, Đức chẳng dại gì mà chơi phòng ngự, họ vẫn đá bình thường để tìm chiến thắng hòng tránh vết xe đổ của đội tuyển Nga ngày hôm qua.

Mà nếu thế, gần như chắc chắn chiếc vé đầu tiên ở vòng tứ kết của bảng B sẽ thuộc về những cỗ xe tăng Đức...

M.A (ghi)

Tin nóng

Tin mới