HLV Phan Thanh Hùng: Khó cản Xe tăng Đức

Gốc
TP - Đây mới là lần thứ 2 Ukraine góp mặt ở một kỳ chung kết EURO. Lần đầu tiên diễn ra cách đây 4 năm, và đội tuyển Ukraine chỉ được dự tranh do nước này là đồng chủ nhà đăng cai với Ba Lan. Với EURO 2016, đội tuyển Ukraine chỉ giành quyền vào VCK qua trận play-off với Slovenia.

HLV Phan Thanh Hùng: Khó cản Xe tăng Đức - Ảnh 1

HLV Phan Thanh Hùng

Điểm qua như vậy để thấy so với Đức, Ukraine thực sự non nớt và bé nhỏ. Dưới sự dẫn dắt của Joachim Loew, thứ bóng đá Đức trình diễn đang ngày càng trở nên mềm mại và đẹp mắt hơn, nhưng không hề giảm phần thực dụng.

Theo cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Phan Thanh Hùng, có nhiều yếu tố để tin, Đức sẽ chơi áp đảo trước Ukraine, và chiến thắng, thậm chí với một tỉ số đậm.

HLV Phan Thanh Hùng đánh giá cao vai trò của ông Joachim Loew đối với Đức. “Dưới sự dẫn dắt của Joachim Loew, Đức đã vô địch World cup 2014 một cách thuyết phục. Dù tuyển Đức năm nay đang trẻ hóa lực lượng, nhưng đội hình của họ vẫn còn nhiều cầu thủ dày dạn kinh nghiệm, như Thomas Muller, Mario Goetze, Mesut Oezil, hay Manuel Neuer… Đội hình trên đủ khả năng chơi áp đảo trước Ukraine” - HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

HLV Phan Thanh Hùng đồng thời đánh giá, trong số các ứng viên cho chức vô địch EURO thì bên cạnh Tây Ban Nha, Pháp hay Anh, chắc chắn không thể bỏ qua đội tuyển Đức.

Tin nóng

Tin mới