Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Polking: Thái Lan chơi tuyệt vời, hẹn Campuchia đá 'chung kết'

HLV Polking đã ngợi khen sự dũng cảm của tuyển Thái Lan, mặc dù chơi thiếu người nhưng cầm hòa Indonesia 1-1.

"Đó là trận đấu tuyệt vời dành cho tất cả cầu thủ. Chúng tôi đã gặp bất lợi lớn khi bị dẫn 1 bàn và nhận 1 thẻ đỏ. Trong thế mất người, các cầu thủ vẫn chiến đấu hết mình. Toàn đội đã chơi tuyệt vời. Ai cũng chiến đấu đến tận cùng, lấy 1 điểm từ một trận đấu khó khăn.

Cầu thủ Indonesia cũng chơi rất tốt. Họ có lợi thế nhờ chơi trên sân nhà với số đông khán giả cổ vũ cuồng nhiệt. Nhưng chúng tôi chơi tốt. Tôi vỗ tay chúc mừng tất cả cầu thủ đã chơi hay trận đấu hôm nay”, Mano Polking nói sau trận Thái Lan hòa Indonesia 1-1.

Thái Lan hòa Indonesia 1-1 dù chơi thiếu người và bị dẫn trước 1 bàn.

Thái Lan hòa Indonesia 1-1 dù chơi thiếu người và bị dẫn trước 1 bàn.

Trước Thái Lan, Indonesia chơi phòng ngự nhưng tạo ra ba cơ hội ngon ăn trong hiệp 1. Đặc biệt, Witan được thủ môn Thái Lan biếu quà với pha chuyền bóng vào chân, sau đó anh đối diện khung thành trống trong tư thế không ai kèm hay gây áp lực nhưng sút bóng ra ngoài. Nhưng mọi thứ ở đầu hiệp 2 diễn ra như mơ dành cho Indonesia. Cầu thủ nhập tịch Klok đánh lừa được thủ môn Thái Lan để mở tỷ số trận đấu từ chấm 11 m. Indonesia có thêm lợi thế cực lớn khi Sanrawat gây họa cho Thái Lan với tấm thẻ đỏ ở phút 62.

Trong thế thiếu người, Thái Lan vẫn thi đấu bản lĩnh gỡ hòa 1-1 ở phút 80. Yooyen sút bóng ngoài vòng cấm đập chân cầu thủ Indonesia đi vào lưới.

“Chúng tôi đã thua một bàn thắng sớm trong hiệp hai. Và thẻ đỏ không nên xảy ra. Đáng ra chúng tôi không nhận tấm thẻ đỏ đó, bởi tình huống này còn khiến chúng tôi khó khăn hơn. Cuối cùng cũng phải nói là toàn đội đã cùng nhau vượt khó để gỡ hòa.

Thẻ đỏ là phù hợp. Không có gì đáng trách. Một điểm quan trọng được chúng tôi giành lại. Nó không dễ dàng gì. Bây giờ chúng tôi có quyền quyết định để bước vào vòng tiếp theo, khi phía trước là trận chung kết gặp Campuchia”, HLV Polking chia sẻ.

Thái Lan tranh vé đi tiếp với Campuchia.

Ở trận đấu tiếp theo, Thái Lan gặp Campuchia. Thái Lan đang hơn 1 điểm so với Campuchia. Thái Lan cần 1 điểm trước Campuchia để đi tiếp. Trường hợp thua Campuchia thì Thái Lan bị loại, điều kiện kèm theo là Indonesia không thua Philippines.

Team Thể Thao